Jun 06 2014

Nhà nghỉ Brazil cháy phòng nhờ World Cup | Kênh tin tức kinh doanh

Giá một phòng ở đây dao động trong khoảng 105-620 USD mỗi tối, gấp đôi thông thường.

Nếu là một người hâm mộ bóng đá và cần tìm nơi ở trong dịp World Cup tại Brazil, bạn sẽ chỉ còn rất ít lựa chọn. Rio de Janeiro và nhiều thành phố khác đang cháy phòng. Các khách sạn đều đồng loạt nâng giá và nhiều hãng lữ hành đã thông báo các khách sạn trong Rio đã được đặt gần kín.

Vì vậy, một số khách du lịch đã chọn cách ở trong nhà nghỉ chuyên dành cho các cặp đôi tại đây. Những nơi này thường lấy rẻ hơn khách sạn truyền thống, nhưng một số chỗ vẫn trang bị bể bơi cá nhân, bồn tắm nước nóng hay phòng xông hơi.

Motel-4368-1401873766.jpg
Nhiều nhà nghỉ tại Brazil đã tăng giá gấp đôi ngày thường. Ảnh: AFP

Felipe Martinez – người quản lý chuỗi nhà nghỉ Lush Motel 60 phòng tại Sao Paolo cho biết lượng khách nước ngoài đặt phòng tại đây đã tăng vọt. Ông dự tính trong kỳ World Cup này, doanh thu sẽ tăng 20% so với bình thường. Giá các phòng ở đây dao động trong khoảng 105-620 USD mỗi tối, gấp đôi giá thông thường. Gần đây, Martinez còn bổ sung giao diện tiếng Anh cho trang web của mình, và quảng cáo trên Booking.com hay Expedia.

Với những người thích mạo hiểm, website hướng dẫn GuiaDeMoteis.com.br gợi ý các nhà nghỉ như Opium, Swing hay Fetish. Website này cũng cho phép người dùng tìm các phòng có giường đệm nước, sàn nhảy hay phòng tổ chức tiệc.

Dù vậy, giá của những nơi này cũng chẳng khiến du khách cạn túi. Website so sánh giá – Trivago cho biết các nhà nghỉ này thường rẻ hơn 25% so với khách sạn. “Những nơi này đúng là một món hời”, Katie Merrill – người phát ngôn của Trivago cho biết. Tính trung bình, giá nhà nghỉ tại các khách sạn ở Rio de Janeiro trong kỳ World Cup này là 219 USD, vẫn thấp hơn so với 287 USD cho phòng khách sạn truyền thống.

Theo CNN, nếu tính cả chi phí đi lại, nơi ở, vé vào sân và các loại lặt vặt khác, bạn sẽ phải bỏ ra khoảng 3.000 USD cho một hoặc hai trận đấu. Còn nếu quyết định theo đội tuyển yêu thích suốt cả giải, số tiền này có thể lên tới hơn 30.000 USD.

Hà Thu-VnExpress

kinh doanh hiệu quả với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*