Mar 03 2018

Căn nhà thiết kế theo phong cách khách sạn

Chủ của căn nhà muốn dựng lại ngôi nhà trong ký ức tuổi thơ đậm chất nông thôn, có khu vực sân chơi mát mẻ dưới tán cây, có hồ nước bình dị và thân thuộc.

Chính vì thế, căn nhà được thiết kế giữ nguyên phong cách nhà truyền thống là ba gian và hai chái. Gian giữa đặt trung tâm là nơi sinh hoạt chính, vườn tược và sân chơi bao quanh.

Nét hiện đại của căn nhà là không gian bên trong và bên ngoài có sự liên kết và tương tác với nhau khi hoàn toàn không có những bức tường bê tông cứng nhắc. Thay vào đó là những ô cửa kính rộng, cửa chớp gỗ hứng sáng và che nắng che mưa.

Không gian sinh hoạt chung được lợp mái vòm và hệ thống che nắng bằng gỗ dọc hành lang. Sử dụng vậy liệu thiên nhiên khiến cho gia chủ có cảm giác thân thuộc và gần gũi.

Mỗi căn phòng đều có hai cửa thông tạo ra bầu không khí thoáng đãng và thoải mái. Các kiến trúc sư ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại như pin mặt trời, hệ thống thu nước mưa tưới cho cây xanh trong nhà. Mái ngói trông đơn giản nhưng cũng đóng vai trò điều chỉnh khí hậu trong nhà.

Hành lang cong mềm mại ôm lấy khoảng sân trong xanh mát với mặt nước và cây cảnh bố trí linh hoạt. Nhìn tổng thể, ngôi nhà rất hiện đại nhưng lại mang sự kế thừa giá trị kiến ​​trúc nông thôn Việt Nam.

Mời độc giả cùng ngắm ngôi nhà đặc biệt này:

Công ty kiến trúc: 1 + 1> 2

Vị trí: Biên Hòa

Kiến trúc sư phụ trách: Hoàng Thiệu Hào, Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Trọng Đức

Năm hoàn thành dự án: 2016

Hình ảnh: Sơn Vũ

Theo Mi Trần/Reatimes.vn

Đăng ký Quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*