Dec 11 2017

Nhà đầu tư nước ngoài săn lùng dự án nghỉ dưỡng

Theo đó, các nhà đầu tư trong nước và ngoài nước vẫn tiếp tục tăng nhu cầu đầu tư đối với các khu nghỉ dưỡng và các khách sạn trong thành phố do lượng khách du lịch liên tục tăng trưởng. Lượng khách du lịch trong tháng 10 đạt 10,2 triệu khách, tăng 4,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chủ đầu tư và các công ty BĐS châu Á tiếp tục bị thu hút bởi tỷ suất lợi nhuận cao của thị trường Việt Nam. Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trung cấp và khách sạn cho khách du lịch là mục tiêu chính ở thời điểm hiện tại do sự thiếu hụt nguồn cung trong phân khúc BĐS cao cấp và địa phương.

Giá phòng bình quân toàn quốc trong tháng 9 đạt 2,8 triệu đồng, tăng nhẹ so với mức giá trung bình 2,7 triệu đồng năm ngoái trong khi doanh thu phòng tương ứng là 2 triệu đồng và 1,8 triệu đồng. Công suất phòng trong tháng đạt trung bình 72,1% 

Theo CBRE, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn quan tâm đến bất động sản nghỉ dưỡng, trong đó nhóm các nhà đầu tư châu Á, bao gồm một số công ty Hàn Quốc đặc biệt tích cực tìm kiếm khách sạn ở các thành phố lớn và các khu nghỉ dưỡng. Các tập đoàn quản lý khách sạn quốc tế vẫn tiếp tục thiết lập hoạt động tại các thành phố và các địa điểm nghỉ dưỡng trên khắp cả nước.

Báo cáo nghiên cứu ghi nhận, nhiều nhà đầu tư trong nước hiện vẫn đang theo đuổi cơ hội trong thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Một số nhóm đang tìm kiếm để mua các khu đất tập trung để phát triển dự án trong khi những người khác đang theo đuổi cơ hội liên doanh với các nhà đầu tư nước ngoài.

Theo CBRE, ngoài những đối tượng trên, các nhà đầu tư chủ yếu khác trên thị trường hiện nay là các tập đoàn Việt Nam.

CBRE nhìn nhận sự phát triển của casino được kỳ vọng sẽ thúc đẩy đà tăng trưởng của thị trường nghỉ dưỡng trong những năm tới.

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, resort Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*