Dec 14 2013

Ngành Quản trị Du lịch, Khách sạn thu hút giới trẻ

Ngành Quản trị Du lịch, Khách sạn thu hút giới trẻ

TPO-Không chỉ giỏi tiếng anh, xuất sắc trong cuộc tuyển chọn từ vòng loại nộp hồ sơ, các bạn sinh viên đến từ nhiều trường đại học đã khẳng định mình trong chương trình “Win a day in the life of the hotel manager”.

Ban giám khảo, các bạn sinh viên, đại diện đại sứ quán Australia
Ban giám khảo, các bạn sinh viên, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Australia.

Cuộc thi do Blue Mountains International Hotel Management School (BMIHMS) phối hợp IDP Education (Việt Nam) & tập đoàn khách sạn IHG tổ chức

Cuộc thi dành cho các bạn trẻ có đam mê theo đuổi sự nghiệp quản lý khách sạn và tự tin mình sẽ thành công. Hàng trăm bạn trẻ độ tuổi từ 18-25 đã gửi bài dự thi tới chương trình và ban tổ chức đã chọn ra 20 bạn xuất sắc nhất tham dự vòng chung kết.

Vòng chung kết tại Hà Nội diễn ra tại khách sạn InterContinental – Tây Hồ tối 30/9/2013 với sự góp mặt của 10 bạn trẻ. Ban giám khảo gồm có Tham tán Thương mại Đại sứ quán Australia, Tổng quản lý khách sạn InterContinental, đại diện IDP và BMIHMS.

10 thí sinh được thử sức qua các vòng thi để đánh giá sự hiểu biết trong lĩnh vực khách sạn,du lịch, kiến thức về nước Australia cũng như sự tự tin khẳng định bản thân.

Ông Raffael Stangl (trường Blue Mountains, Australia, thành viên ban tổ chức chương trình, cũng là người trực tiếp tham gia ban giám khảo) chia sẻ, “Win a day in the life of the hotel manager” là cơ hội học hỏi cho các bạn sinh viên ở Việt Nam đang theo học ngành du lịch và khách sạn. Người thắng cuộc có trải nghiệm làm quản lý khách sạn trong một ngày.

Phần thi viết
Phần thi viết.

Tự tin khẳng định bản thân

Những thí sinh xuất sắc lọt qua vòng nộp hồ sơ sẽ phải trải qua hai vòng loại là làm bài kiểm tra và trả lời câu hỏi phỏng vấn của ban giám khảo.

Câu hỏi phỏng vấn của ban giám khảo là “tại sao bạn nghĩ mình là người chiến thắng và 1 ngày làm Tổng Quản lý khách sạn?”, dù ngắn nhưng cũng khiến cho nhiều bạn không khỏi bỡ ngỡ trước ban giám khảo.

Người đạt giải nhất là Nguyễn Việt Đức
Người đạt giải nhất là Nguyễn Đức Việt.

Bạn Nguyễn Văn Khuy (SN 1992, ĐH Ngoại thương) tự tin trả lời câu hỏi của ban giám khảo, ở Việt Nam, ngành du lịch còn chưa phát triển như các nước khác. Cuộc thi là một cơ hội tốt nếu thắng cuộc sẽ được làm quản lý một ngày ở khách sạn nổi tiếng, có cơ hội ra nước ngoài học hỏi thêm kinh nghiệm, giao tiếp và định hướng cho tương lai sau này.

Đặng Thu Trang, sinh viên năm 3, ĐH Ngoại thương khẳng định, mình là một người sôi nổi, tự tin tích cực nếu thắng cuộc có thể làm đại sứ cho khách sạn. Hai năm đầu mình là người khá trầm không tham gia các hoạt động xã hội. Đến khi tham gia chương trình 350.org là chương trình bảo vệ môi trường của Mỹ sau đó được đề đạt là trưởng nhóm team dịch thuật ở Hà Nội cùng một số hoạt động khác.

Giải nhất thuộc về Nguyễn Đức Việt (ĐH Hà Nội) theo học ngành Du lịch đã thể hiện mình trước ban giám khảo với phần trả lời, đối với em đây là một cơ hội học tập của sinh viên ngành quản trị du lịch.

Qua chương trình này cũng là một trải nghiệm thực tế trong môi trường chuyên nghiệp trong các khách sạn nổi tiếng. Tuyệt nhất là thắng cuộc sẽ được đi du lịch miễn phí. Phần thưởng là “1 ngày làm Tổng Quản lý Khách sạn” tại khách sạn Hotel Indigo, Hong Kong Island.

 

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, hotel mini Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*