Mar 05 2016

Nếu bạn có tiền, đừng bỏ qua cơ hội đặt chân đến 13 khách sạn hiện đại nhất thế giới này

1. CALIFORNIA: Aloft Cupertino

Khách sạn Aloft Cupertino có một quản gia robot cung cấp cho khách khăn tắm tại hồ bơi.

Nó có tên Botlr, con robot này cũng sẽ mang đồ ăn nhẹ và các thứ nho nhỏ khác đến phòng của khách. Botlr sẽ đi chuyển lên mỗi tầng bằng thang máy và gọi điện thoại cho khách khi nó đã đến nơi. Trong các phòng cũng có trang bị Apple TV cho việc giải trí. Giá phòng từ 130 USD/đêm.


2. NEW YORK: The Yotel

Khách sạn Yotel có robot tên là Yobot, nó sẽ cất giữ hành lý của khách an toàn trong thùng chứa đồ của hệ thống. Để lấy lại hành lí, chỉ cần cung cấp số pin mà đã nhận được khi đến cho robot.

Các công nghệ cao khác tại Yotel bao gồm khả năng nhận phòng tự động tại ki-ốt và chiếc giường có thể tự động gập lại để làm không gian phòng rộng hơn. Giá phòng từ 135 USD/đêm.


3. SEATTLE: Hotel 1000

Khách sạn này đi kèm sân golf ảo cho phép khách có thể chơi trên một trong 50 sân goft đẹp nhất thế giới bất cứ lúc nào.Có hai máy chơi golf tại khách sạn. Du khách chỉ cần đứng yên một chỗ và đánh quả bóng vào màn hình hiển thị. Một hệ thống theo dõi bằng hồng ngoại và hơn 680 cảm biến sẽ theo dõi vận tốc, độ xoáy và quỹ đạo của quả bóng để tái tạo lại đường đi của quả bóng trên màn hình ảo.

Ngoài ra còn có bộ cảm biến trong phòng phát hiện nhiệt độ cơ thể để thông báo nhân viên dọn phòng biết khi nào có người. Tất cả các phòng cũng đi kèm hệ thống kiểm soát khí hậu thông minh, giúp điều chỉnh mức nhiệt độ hoàn hảo cho khách. Ngoài ra quầy bar mini thông minh sẽ thông báo cho lễ tân khi nào cần bổ sung thêm. Giá phòng từ 250 USD/đêm.

4. AMSTERDAM: CityHub

CityHub là một giải pháp khách sạn chi phí thấp với các phòng có thiết kế như tổ kén. Nó bao gồm 50 phòng nhỏ gọn có giường đôi trang bị Wi-Fi, hệ thống stream nhạc và ánh sáng có thể điều chỉnh theo tâm trạng.

Khách của CityHub được cung cấp một dây đeo cổ tay cho phép họ mở khóa cửa phòng. Ngoài ra khách có thể sử dụng phòng tắm công cộng và quầy bar. Giá phòng từ 40 USD/đêm.


5. SINGAPORE: The W Singapore

Nằm trên đảo Sentosa Cove, khách sạn này có hồ bơi ngoài trời với loa dưới nước để khách hoà mình vào âm nhạc. Nhà chòi bên hồ bơi đi có kèm theo iPad, và thậm chí có cả một bàn DJ nếu khách hàng chọn phòng Extreme WOW Suit có giá 8600 USD/đêm.

Khách sạn được trang bị rất nhiều đèn LED để trang trí theo tâm trạng. Giá phòng từ 273 USD/đêm.


6. JAPAN: The Weird Hotel

Nằm ở thành phố phía tây nam của Sasebo, Nhật Bản, khách sạn có tên Weird được điều hành một phần bởi robot. Có một con robot khủng long và robot hình người nói tiếng Anh/Nhật Bản để làm thủ tục nhận phòng cho khách.

Ngoài ra, một con robot búp bê hướng dẫn khách được đặt trong mỗi phòng sẽ giúp khách tìm nhà hàng và các sự kiện gần nơi ở. Hành lý của khách sẽ được robot mang lên phòng, nhưng việc vệ sinh vẫn được thực hiện bởi con người. Giá phòng từ 350 USD/đêm.


7. POLAND: Blow Up Hall 5050

Không có quầy tiếp tân tại khách sạn này – khách sẽ được cung cấp chìa khóa kỹ thuật số được gửi qua iPhone khách sạn cung cấp.

Khách sạn tự miêu tả như một “Tác phẩm nghệ thuật tương tác” bằng các bức hoạ kỹ thuật số ở mọi nơi. Giá phòng từ 103 USD/đêm.


8. CONNECTICUT: J House Greenwich

Phòng khách sạn tại đây có trang bị nhà vệ sinh với công nghệ tiên tiến nhất: TOTO Neorest có bệ ngồi sưởi điện và máy lọc không khí.

Các phòng khách sạn đều đi kèm với hai TV 55″ – một trong phòng ngủ và một trong phòng tắm. Trong mỗi phòng cũng đi kèm với iPad cho phép kiểm soát nhiệt độ và ánh sáng trong phòng. Giá phòng từ 193 USD/đêm.


9. NEW YORK: CitizenM

Các phòng trong khách sạn này đi kèm với một chiếc máy tính bảng cho phép điều khiển TV, rèm cửa sổ, nhiệt độ, ánh sáng và âm thanh báo thức buổi sáng. Ngoài ra nó cũng cho phép khách hàng làm thủ tục nhận phòng và trả phòng một cách tự động. Giá phòng từ 160 USD/đêm.

10. LONDON: hub by Premier Inn Covent Garden Hotel

Khách có thể tải về ứng dụng cho phép kiểm soát nhiệt độ phòng, tốc độ quạt, ánh sáng và TV. Nó thậm chí cho phép bật/tắt dấu hiệu “Do Not Disturb” (không làm phiền) trên cánh cửa. Ngoài ra ứng dụng đó sẽ dùng thực tế ảo để cung cấp các thông tin như nhà hàng hoặc quán bar gần đó. Giá phòng từ 82 USD/đêm.


11. LAS VEGAS: Aria Resort and Casino

Aria có trang bị hệ thống quản lí phòng thông minh có khả năng phát hiện khi khách bước vào và tự động mở rèm cửa, chơi nhạc, bật TV và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp, nó còn đi kèm với một màn hình cảm ứng để kiểm soát các chức năng và bật thông báo “Do Not Disturb” ngoài cửa.

Khách sử dụng phòng sẽ đóng/mở cửa bằng điện thoại thông minh của họ. Giá phòng từ 167 USD/đêm.


12. GERMANY: Prizeotel

Khách sạn Prizeotel tại thành phố Hamburg với phòng có trang bị đèn thông minh sẽ chơi nhạc qua Bluetooth. Khách cũng có thể thực hiện cuộc gọi và nạp tiền điện thoại thông qua những chiếc đèn đó. Trong mỗi phòng đều kèm theo một TV màn hình phẳng 32-inch.

Khách sạn còn có một quầy báo kỹ thuật số và sàn phòng tắm được trang bị hệ thống sưởi điện. Giá phòng từ 71 USD/đêm.


13. BERLIN: NH Hotel

Nếu đi công tác ở Berlin, NH Hotel là một lựa chọn hoàn hảo. Khách sạn này có hỗ trợ công nghệ trình chiếu 3D, cho phép khách hàng có thể trình chiếu chính hỉnh ảnh của họ trong phòng họp và hỗ trợ tối đa 250 người họp 3D cùng một lúc.

Khách cũng có thể yêu cầu guitar hoặc piano điện để sử dụng. Giá phòng từ 64 USD/đêm.

Theo Tân Phan

Trí Thức Trẻ/GenK

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, nhà nghỉ, hotel mini

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*