May 16 2017

Nắm trong tay 3 khách sạn cao cấp: Parkroyal, Sofitel Sài Gòn và Pan Pacific Hà Nội, Tập đoàn Singapore đều đặn kiếm hơn 30 triệu đô la mỗi năm

UOL Group là một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu của Singapore, đầu tư vào nhiều sản phẩm như các trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng hay các khu căn hộ. Trong lĩnh vực khách sạn, UOL Group đầu tư thông qua công ty con là Pan Pacific Hotles Group (PPHG). PPHG sở hữu 2 thương hiệu nổi tiếng, gồm Pan Pacific và Parkroyal.

UOL bắt đầu đặt chân vào Việt Nam từ năm 1994 khi phát triển khách sạn Garden Plaza (nay được đổi tên thành Parkroyal Sài Gòn) và Sofitel Saigon & Central Plaza tại TPHCM. Đến năm 2001, UOL mua thêm khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội (nay đổi tên thành Pan Pacific Hà Nội) và từ đó đến nay sở hữu 3 khách sạn tại Việt Nam.

Trong số 3 khách sạn này, UOL nắm quyền chi phối tại Parkroyal Sài Gòn và Pan Pacific Hà Nội, hợp nhất kết quả kinh doanh 2 khách sạn này vào tập đoàn. Còn tại Sofitel Saigon & Central Plaza, UOL sở hữu 26% và ghi nhận làm công ty liên kết.

Năm 2016, 2 khách sạn Parkroyal Sài Gòn và Pan Pacific đem về 31,9 triệu đô la Singapore cho UOL. Lợi nhuận trước thuế, lãi vay, khấu hao (EBITDA) của tập đoàn này là 11,6 triệu đô la Singapore. So với năm trước, doanh thu giảm nhưng lợi nhuận tăng nhẹ.

Parkroyal Sài Gòn

Trong năm 2016, doanh thu Parkroyal tăng trưởng 11%, trong đó tỷ lệ lấp đầy các phòng tăng tới 14% nhưng giá phòng giảm khoảng 3%.

Parkroyal Sài Gòn có 186 phòng, tọa lạc gần Trung tâm triển lãm hội nghị TPHCM, sân bay Tân Sơn Nhất…

Sofitel Sài Gòn Plaza & Central Plaza

Tập đoàn Pan Pacific sở hữu 26% tại Sofitel Sài Gòn. Trong năm qua, doanh thu/phòng của khách sạn tăng trưởng 10% do tỷ lệ lấp đầy tăng 14% và giá phòng giảm 3%.

Sofitel Sài Gòn là khách sạn 5 sao, có 286 phòng khách. Tòa nhà gồm 20 tầng mang phong cách Pháp, nằm trên đại lộ Lê Duẩn, gần các điểm du lịch như Nhà thờ Đức Bà, Dinh Độc Lập, Thảo Cầm Viên…

Pan Pacific Hà Nội (Sofitel Plaza Hà Nội)

Tập đoàn Pan Pacific sở hữu 75% tại khách sạn Sofitel Plaza Hà Nội. Đến tháng 10/2016 vừa qua, Sofitel Plaza Hà Nội đã được nâng cấp và đổi tên thương hiệu thành Pan Pacific Hà Nội để phù hợp với thương hiệu chung của Tập đoàn Pan Pacific.

Trong khi 2 khách sạn tại TPHCM tăng trưởng thì Pan Pacific Hà Nội năm qua sụt giảm doanh thu tới 7% khi tỷ lệ lấp đầy giảm 5% và giá phòng cũng giảm 2%.

Pan Pacific Hà Nội hiện có 265 phòng nghỉ và 56 phòng hạng suites (cao cấp). Với thiết kế bậc thang nổi bật gồm 20 tầng, khách sạn tọa lạc tại vị trí đắc địa – số 1 đường Thanh Niên, ngắm nhìn được cả Hồ Tây và Sông Hồng.


Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Đăng ký Quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*