Aug 17 2013

Murray trổ tài kinh doanh khách sạn tại quê nhà

Tay vợt số 3 thế giới đã chuyển hướng sang địa hạt mới là kinh doanh khi quyết định bỏ 1,8 triệu bảng mua lại một khách sạn sang trọng tại quê nhà Dublande.

Khách sạn mà Andy Murray bỏ vốn ra mua lại là Cromlix House, vốn là một biệt thự cổ nằm tại thị trấn Dublande, nơi anh đã sinh ra và lớn lên. Đây là nơi đã diễn ra đám cưới của anh trai Murray là Jamie và cô dâu người Colombia Alejandra Gutierrez vào năm 2010.

Murray muốn biến ngôi biệt thực nằm tại vùng Perthshire này thành một khách sạn có 15 phòng ngủ vào năm tới trước khi giải golf danh tiếng Ryder Cup sẽ diễn ra tại Gleneagels, cách đó 13 dặm.

Mẹ của Murray, bà Judy cũng sẽ có mặt trong ban giám đốc để giúp con trai quản lý khách sạn.

Trong một tuyên bố, Andy Murray cho biết: “Tôi rất hài lòng vì đã có được Cromlix House và hy vọng sẽ biến nó thành một thương vụ kinh doanh thành công. Với việc biến đây trở thành khách sạn hàng đầu ở Dunblane, chúng tôi tin rằng sẽ kéo được nhiều du khách tới đây, đồng thời tạo thêm việc làm cho người dân địa phương cũng như hỗ trợ cho những hoạt động kinh doanh khác”.

Cromlix House vốn được bao quang bởi một khu rừng rộng đến 50 mẫu Anh và có cả một nhà nguyện, đại sảnh, thư viện, nhạc viện… Dự kiến khi đi vào hoạt động, khách sạn sẽ giúp tạo ra 40 việc làm. Chủ sở hữu trước đó của khách sạn là gia đình Eden, người đã có hơn 30 năm trong ngành quản lý khách sạn.

Sau khi sở hữu Cromlix House, Andy Murray sẽ giao lại công việc quản lý cho đối tác ICMI. Giám đốc điều hành Nobert Lieder của ICMI cho biết: “Với Andy Murray , chúng tôi tin tưởng về việc tạo ra một khách sạn đặc biệt tại quê hương của mình”.

Trong sự nghiệp Andy Murray đã kiếm được hơn 24 triệu USD tiền thưởng từ các giải đấu. Năm ngoái anh cũng gia tăng đáng kể thu nhập của mình sau một năm thi đấu thành công với việc thêm 12 triệu USD vào tài khoản. Andy Murray là tay vợt nổi tiếng thứ 2 kinh doanh khách sạn sau Rafael Nadal. Tay vợt người Tây Ban Nha bỏ ra đến 14 triệu USD để xây dựng 2 khách sạn tại vùng biển Mexico trong năm 2013 này.

Một số hình ảnh của khách sạn Cromlix House:

HOÀNG TÂM

Theo Infonet

Tăng doanh thu với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*