Aug 13 2014

Một số chú ý khi giao tiếp trong nhà hàng khách sạn

giao tiếp tiếng anh trong nhà hàng

Bạn muốn làm trong nhà hàng khách sạn. Nhưng bạn chưa biết tiếng anh giao tiếp trong nhà hàng, khách sạn thường sử dụng như thế nào.

Sau đây là một số lưu ý giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc.

  1. Dùng những từ đơn giản, dễ hiểu .

Khách đến nhà hàng, khách sạn của bạn không phải tòan bộ đều biết tiếng Anh. Do đó bạn cần nói những câu đơn giản, nhất để giao tiếp với họ. Không nên dung những câu quá dài và những từ ngữ phức tạp khiến họ khó hiểu. Khi nói, bạn cần phát âm rõ rang, chậm rãi cho người nghe có thể nghe được bạn đang nói gì. Không cần nói nhanh, vì nếu người nghe không nghe được bạn sẽ phải lặp lại những gì mình mới nói.

2. Chú ý phép lịch sự khi giao tiếp với người nước ngòai.

Bình thường bạn có thể nói chuyện tùy ý với bạn bè, mà không cần để ý đến phép lịch sự. Không ai nhắc bạn và bạn thấy như thế là không sai. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng người nghe bạn nói ở đây không phải là bạn bè của bạn mà là khách hàng của bạn. Lịch sự khi nói để họ có cảm giác hài lòng về thái độ của bạn cũng như nơi bạn làm việc. Khi hỏi khách bạn nên dung các dạng câu như:  May I, Would you, Could you, Shall I,…

3. Không nên dùng tiếng lóng trong công việc.

Không phải ai cũng hiểu được những từ ngữ địa phương cũng như người nước ngòai không hiểu được những tiếng lóng mà bạn sử dụng vậy. Ngòai ra, tiếng lóng không phải là ngôn ngữ lịch sự. Khi nói chuyện cũng cần chú ý hoàn cảnh, không nên lợi dụng việc người tây không hiểu tiếng Việt mà nói chuyện về họ. Biết đâu, những gì bạn nói về họ, họ lại hiểu được thì sao?

  1. Khi không nghe kịp những gì mà khách hàng nói, bạn không nên luống cuống, hay mất bình tĩnh, hãy lịch sự yêu cầu họ lặp lại, bằng cách sử dụng các mẫu câu như :  Pardon me, I beg your parson,…
  2. Gặp trường hợp không biết trả lời câu hỏi của khách như thế nào không nên nói I don’t know đừng nghĩ rằng mình không phụ trách lĩnh vực đó mà có thể trả lời như thế. Trách nhiệm của bạn là giải đáp thắc mắc của khách hàng, nếu không biết hãy nói khách chờ và đi hỏi những người biết để giải thích cho họ hiểu, hoặc có thể tìm cấp trên hoặc đồng nghiệp đến để giải thích cho khách.
  3. Bạn có nhiệt tình hay không còn thể hiện ở sự chào hỏi của mình với khách. Khi chào hỏi khách, chú ý nhớ tên khách thì càng tót, tuy nhiên không nên nhầm lẫn tên khách mà chào sai tên. Bạn cũng nên chú ý dùng những câu chào hỏi lịch sự, chứ không nên chỉ nói “hello”, hay “hi”.

Giao tiếp trong nhà hàng khách sạn không khó, bởi nó chỉ dùng những câu đơn giản dễ hiểu, nên cũng dễ học, dễ nhớ. Điều đặc biệt cần chú ý ở đây là bạn phải thể hiện sự lịch sự, và tôn trọng khách hàng. Đó mới chính là bí quyết giúp bạn cũng như nhà hàng của bạn gây ấn tượng tốt trong lòng khách. Chúc các bạn thành công!

Tăng doanh thu với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*