Feb 22 2020

Mô hình nhượng quyền thương hiệu giúp gia tăng lợi thế cạnh tranh cho những khách sạn vừa và nhỏ ở Việt Nam

Mô hình đột phá tạo nên cuộc cách mạng trong lĩnh vực khách sạn

Xuất phát từ thực trạng chất lượng dịch vụ, tiện nghi và điều kiện vệ sinh của các khách sạn tầm trung tại nhiều nơi vẫn chưa được đảm bảo và đồng nhất, mô hình chuỗi khách sạn nhượng quyền OYO được hình thành với những quy trình quản lý được chuẩn hóa nhằm mang đến một trải nghiệm tốt nhất cho các khách hàng.

Mô hình này được xem là một cuộc “cách mạng” và đã tạo nên sự thành công nhanh chóng trên toàn cầu của OYO. Mô hình đã trao quyền cho các chủ khách sạn riêng lẻ và độc lập thông qua việc hỗ trợ các công nghệ độc quyền, kiến thức vận hành, quy trình chuẩn hóa từ đó nâng cao lợi thế cạnh tranh và doanh thu cho chủ khách sạn. 

Sau khi đã triển khai thành công tại các quốc gia như: Ấn Độ, Malaysia, Trung Quốc, Anh, Mỹ, Nhật Bản, các Tiểu Vương quốc Ả rập thống nhất… OYO đã đến Việt Nam vào tháng 7/2019.

Anh Dũng, một trong những đối tác đầu tiên và sớm nhất của OYO tại Việt Nam, chủ sở hữu một địa chỉ lưu trú tại Đà Lạt cho biết: “Tôi hoàn toàn tin tưởng về sự hợp tác lâu dài với OYO. 

Có thể nói qua việc hơp tác này, chúng tôi nhận được rất nhiều lợi ích: Chỉ sau 6 tháng trở thành thành viên của OYO, hình ảnh khách sạn đã được thay đổi hoàn toàn, hoạt động của khách sạn cũng trở nên dễ dàng hơn, hiệu quả kinh doanh đã được cải thiện đáng kể.”

Khi trở thành đối tác của OYO, các khách sạn thành viên sẽ được áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế, cũng là quy chuẩn bắt buộc do OYO đề ra liên quan đến điều kiện vệ sinh, dịch vụ và các tiện nghi trong phòng nghỉ. 

Sở hữu một khách sạn tầm trung tại Đà Nẵng, chị Quỳnh Anh cho biết: “Trong quá trình chuyển đổi, tôi được OYO hỗ trợ trên nhiều phương diện từ việc nâng cấp cơ sở hạ tầng, tái cơ cấu nhân sự, áp dụng công nghệ hiện đại cho đến truyền thông. Đại diện của OYO thường xuyên liên lạc để cập nhật tình hình của khách sạn. 

Giờ đây, khi là thành viên chính thức của OYO, tôi thấy tự hào vì khách sạn mình thuộc chuỗi khách sạn lớn thứ 2 trên thế giới; cung cấp được dịch vụ lưu trú đạt chuẩn quốc tế với chi phí tiết kiệm cho khách hàng.”

Mô hình nhượng quyền thương hiệu giúp gia tăng lợi thế cạnh tranh cho những khách sạn vừa và nhỏ ở Việt Nam - Ảnh 1.

Nơi lưu trú của các khách sạn vừa và nhỏ ở Việt Nam được nâng cấp đạt chuẩn chất lượng quốc tế.

Bệ phóng công nghệ tạo sức bật cho các khách sạn vừa và nhỏ

Công nghệ chính là bộ gen, là lợi thế cạnh tranh đột phá và cũng là nhân tố cốt lõi tác động đến toàn bộ các khâu vận hành trong hoạt động quản lý khách sạn của OYO. 

Bên cạnh các kiến thức về cách điều hành, hoạt động và định hướng kinh doanh, OYO cũng trang bị cho các khách sạn thành viên những ứng dụng mới nhất nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh và cạnh tranh với chuỗi khách sạn lớn. 

Các ứng dụng này chính là trợ thủ đắc lực cho chủ khách sạn trong việc tối ưu hóa công suất phòng; tăng cường sự tương tác với khách hàng, duy trì khách trung thành và tìm kiếm khách mới; nắm bắt giá cả và nhu cầu mới của thị trường; quản lý tài chính và vận hành hoạt động dịch vụ hiệu quả; quảng bá hình ảnh khách sạn… từ đó cho phép các khách sạn này nâng cao lợi thế cạnh tranh và tối đa hóa lợi nhuận.

Mô hình nhượng quyền thương hiệu giúp gia tăng lợi thế cạnh tranh cho những khách sạn vừa và nhỏ ở Việt Nam - Ảnh 2.

Mô hình nhượng quyền thương hiệu của OYO giúp các khách sạn vừa và nhỏ gia tăng lợi thế cạnh tranh với các khách sạn lớn.

“Trước đây các công việc giấy tờ hàng ngày của khách sạn như thu thập thông tin khách hàng, sổ sách doanh thu đều phải viết tay rất mất thời gian và khó lưu trữ. 

Khách sạn cũng nhỏ, không ở mặt đường lại không đủ chi phí quảng cáo nên khách chủ yếu là khách quen. Do là khách sạn gia đình lấy công làm lãi nên vẫn duy trì đều đều, nhiều tháng cũng khó đánh giá lời lãi cụ thể là bao nhiêu. 

Sau khi áp dụng mô hình nhượng quyền của OYO, hiệu suất phòng đã tăng được khoảng 40% nhờ sự hỗ trợ quảng bá hình ảnh khách sạn tại hệ thống đặt phòng của OYO, việc vận hành cũng trơn tru và tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.”- Anh Dũng chia sẻ thêm.

Với kinh nghiệm hợp tác phát triển tại nhiều nước trên thế giới cùng nền tảng công nghệ hiện đại, OYO đang rất tâm huyết trong việc đẩy mạnh hợp tác, mở rộng mạng lưới kinh doanh trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Sự hợp tác này còn góp phần không nhỏ trong việc quảng bá hình ảnh ngành dịch vụ Khách sạn- Du Lịch của Việt Nam trên toàn thế giới.

Box thông tin: Chuỗi khách sạn OYO Hotels hiện đã có mặt tại 15 tỉnh thành (Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Phú Quốc, Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Lạt, Hạ Long, Hội An, Huế, Ninh Bình, Bắc Ninh, Sa Pa và Phan Thiết) với hơn 503 khách sạn; hơn 7,600 phòng và đang quyết liệt đẩy mạnh để hướng tới mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ vào cuối năm 2020.

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, nhà nghỉ, hotel mini

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*