Sep 02 2020

Mẹo “sống còn” khi đi khách sạn: Chỉ với 2 chiếc cốc nhưng có thể cứu giúp bạn khi có kẻ đột nhập

Không có gì sai khi chúng ta đề cao yếu tố an toàn thái quá trong các chuyến đi du lịch, công tác, nhất là khi ta ngủ nghỉ ở những nơi ta chưa biết, và thuộc quyền sở hữu của người khác. Cho dù thuê phòng khách sạn cao cấp thì mỗi người vẫn nên “thủ” sẵn một vài mẹo xử lý để bảo đảm an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Một trong những khoảnh khắc con người thiếu đề phòng và dễ gặp nguy hại nhất là khi ngủ. Vì thế để an tâm hơn khi nghỉ ngơi trong khách sạn, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ này chỉ với 2 chiếc cốc. Đơn giản, dễ kiếm, dễ làm mà hiệu quả.

Cụ thể, trước khi vào giấc ngủ, bạn lồng 1 chiếc cốc vào tay nắm cửa, chiếc còn lại để lên trên. Khi đó, nếu có kẻ xấu muốn đột nhập vào phòng của bạn, 100% hai chiếc cốc sẽ rơi xuống khi hắn vặn cửa, tạo tiếng động đủ lớn để bạn thức dậy, hoặc khiến kẻ xấu nghĩ là người trong phòng đã tỉnh và sẽ bỏ chạy. Tình huống này có khả năng cao bạn sẽ được an toàn hơn.

Mẹo “sống còn” khi đi khách sạn: Chỉ với 2 chiếc cốc nhưng có thể cứu giúp bạn nếu không may có kẻ đột nhập lúc đang ngủ say - Ảnh 1.

Một số lưu ý cần nắm là cách này chỉ áp dụng được với cửa tay nắm dài. Và bạn nên tự mang theo cốc để không ảnh hưởng đến cơ sở vật chất của khách sạn (trường hợp bất khả kháng thì vẫn nên đề cao an toàn trên hết nhé!). Bạn có thể thử trước mẹo này ở nhà để biết cách sắp xếp cân bằng nhất.

Ngoài ra, nếu không có cốc, bạn có thể xếp ghế hoặc 1 vật dụng có độ kênh như hình dưới đây, khi có người lạ mở cửa, vật dụng sẽ theo lực đẩy và đập xuống đất, tạo âm thanh lớn.

Mẹo “sống còn” khi đi khách sạn: Chỉ với 2 chiếc cốc nhưng có thể cứu giúp bạn nếu không may có kẻ đột nhập lúc đang ngủ say - Ảnh 2.

Ở các khách sạn uy tín, cao cấp thì độ an toàn sẽ cao hơn, nhưng nếu cảnh giác cao thì bạn áp dụng mẹo trên cũng không thừa. Ghi nhớ những mẹo nhỏ này, chúng có thể cứu giúp bạn trong những tình huống chẳng ngờ tới đấy!

Nguồn: Tổng hợp

Sử dụng Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel để đạt hiệu quả cao nhất

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*