Dec 15 2018

LVMH chi hơn 3 tỷ USD mua tập đoàn khách sạn siêu sang Belmond

Khách sạn Belmond ở St. Petersburg, Nga. (Nguồn: TASS/ZUMA PRESS)

Tập đoàn hàng hóa xa xỉ của Pháp LVMH ngày 14/12 thông báo đã đạt được thỏa thuận mua lại tập đoàn khách sạn cao cấp Belmond với giá khoảng 3,2 tỷ USD (tương đương 2,8 tỷ euro).

LVMH cho biết mua lại Belmond với giá 25 USD cho mỗi cổ phiếu loại A bằng tiền mặt.

Con số trên chênh lệch 42% so với giá trị cổ phiếu của Belmond khi chốt phiên giao dịch ngày 13/12 là 17,65 USD/cổ phiếu trên Sàn giao dịch chứng khoán New York, Mỹ.

Giá trị vốn cổ phần của giao dịch là 2,6 tỷ USD, nhưng LVMH đã xác định giá trị doanh nghiệp (một chỉ số đo lường trong đó có cổ phần ưu đãi, nợ…) cho Belmond ở mức 3,2 tỷ USD.

LVMH và Belmond hy vọng giao dịch này sẽ được hoàn tất trong nửa đầu năm tới do vụ giao dịch cần sự chấp thuận từ các cổ đông của Belmond, cũng như được các cơ quan có thẩm quyền thông qua.

Giám đốc điều hành LVMH Bernard Arnault cho biết vụ mua lại này sẽ làm tăng đáng kể sự hiện diện của LVMH trên thị trường dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp bởi tập đoàn Belmond đang sở hữu và vận hành một chuỗi khách sạn hạng sang trên thế giới, bên cạnh việc cung cấp những gói du lịch bằng đường sắt và đường sông.

Trong năm tài chính kết thúc vào ngày 30/9 vừa qua, Belmond đã thu được lợi nhuận khoảng 140 triệu USD trên tổng doanh thu 572 triệu USD.

Theo các nhà phân tích, mục đích của LVMH mua lại tập đoàn Belmond là nhằm tận dụng thế lợi về các khách sạn hạng sang nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đòi hỏi cao hơn của tầng lớp tỷ phú mới./.

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, nhà nghỉ, hotel mini

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*