Mar 10 2018

Lợi thế không ngờ khi du khách khiến lễ tân khách sạn phấn khích

Đã bao giờ bạn tự hỏi làm thế nào để được nâng cấp lên phòng xịn hơn trong khách sạn mà không phải bỏ thêm tiền? Làm sao để được ở trong căn phòng có bồn tắm sạch sẽ mà giá tốt?

Jacob Tomsky, một chuyên gia làm trong ngành dịch vụ khách sạn 10 năm, cho biết, nhân tố có thể giúp bạn thực hiện điều đó là lễ tân.

 Nhiều lễ tân cũng cảm thấy phiền lòng vì khách thuê phòng chỉ coi mình như một người gác cửa không hơn không kém và có thái độ thô lỗ. Ảnh: News.

 Nhiều lễ tân cũng cảm thấy phiền lòng vì khách thuê phòng chỉ coi mình như một người gác cửa không hơn không kém và có thái độ thô lỗ. Ảnh: News.

Trong cuộc phỏng vấn với Sun Online Travel, cựu chuyên gia cho biết nhiều người thường có cái nhìn coi thường lễ tân khách sạn.

Tuy nhiên, theo Tom, đây là một hành động sai lầm. Thực tế lễ tân là người rất có quyền lực trong việc xếp phòng cho bạn. “Họ có khả năng đưa một ai đó vào căn phòng nhỏ hơn, hoặc một căn mà các tiện nghi hiện đại không hoạt động. Họ cũng có thể sắp xếp cho bạn vào căn phòng ở cạnh thang máy – nơi bạn sẽ phải thường xuyên nghe thấy tiếng ồn. Thậm chí, bạn sẽ phải ở những căn có mùi kinh khủng do nằm cạnh nơi vứt rác”.

Tom cũng nhấn mạnh, lễ tân có nhiều cách để chọn những căn phòng tệ nhất trong khách sạn cho khách thô lỗ. “Họ thường nghe những lời phàn nàn về mọi căn phòng trong khách sạn. Đó là lý do họ biết được căn nào tệ. Họ sẽ đưa bạn đến đó nếu họ cảm thấy không thích bạn”.

Bí kíp để được ở những căn phòng đẹp với số tiền vừa phải chính là cư xử một cách thân thiện, lịch sự với những người phục vụ bạn trong khách sạn.

Tại nhiều khách sạn, chỉ cần khiến lễ tân vui, họ sẽ sắp xếp cho bạn những căn phòng tốt nhất. Điều này góp phần không nhỏ trong việc giúp du khách có một kỳ nghỉ đáng nhớ.

Sử dụng Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel để đạt hiệu quả cao nhất

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*