Jul 14 2017

Lợi thế khác biệt của “căn hộ khách sạn” PentStudio

Thách thức cho condotel trong 3 năm tới

Condotel là loại hình phát triển mạnh tại nhiều địa phương có thế mạnh du lịch biển như: Khánh Hòa, Đà Nẵng, Phú Quốc, Hồ Tràm, Hạ Long… Theo ông Rudolf Hever, Giám đốc bộ phận Tư vấn Khách sạn, Savills Châu Á – Thái Bình Dương, nguồn cung condotel sẽ đạt hơn 17.000 căn và dự kiến được đưa vào thị trường trong vòng 3 năm tới.

Nghiên cứu của Savills Hotels Châu Á – Thái Bình Dương, cho rằng, thị trường “Ngôi Nhà Thứ Hai” tại Nha Trang, Cam Ranh, Đà Nẵng, Phú Quốc… đang gặp phải những thách thức lớn. Nếu chỉ tính đến nguồn cung trong tương lai có khả năng đi vào hoạt động trong phân khúc từ hạng trung đến cao cấp, nguồn cung sẽ tăng gần 30% trong mỗi năm trong giai đoạn 3 năm tới. Dự kiến, hoạt động kinh doanh tại các thị trường này sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong những năm tới mặc dù mức độ tăng trưởng khách du lịch quốc tế & khách nội địa vẫn khá ổn định.

“Để tạo nguồn doanh thu chi trả cho cam kết, condotel phải được vận hành hoàn như khách sạn và đạt kết quả hoạt động kinh doanh ấn tượng. Thế nhưng, hầu hết các dự án đều không được hoạch định kỹ cho yếu tố vận hành và chính việc cạnh tranh gay gắt trong phân khúc khiến các chủ đầu tư phải tăng cường quảng bá sản phẩm, cũng như áp dụng chính sách cam kết lợi nhuận để thu hút.

Lợi thế khác biệt của “căn hộ khách sạn” PentStudio - ảnh 1

Các sản phẩm với chương trình cam kết này ngày càng trở nên rủi ro hơn cho người mua. Rủi ro này chủ yếu đến từ việc vận hành sau khi đã hoàn thiện xây dựng và trong trường hợp mức cam kết lợi nhuận cao hơn dòng tiền thu về”, ông Rudolf Hever đánh giá.

Mặt khác, ông Nguyễn Hoàng Anh, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Đầu tư Beeland, khuyến cáo, condotel là loại hình bất động sản có thanh khoản thấp. Nếu khách hàng mong muốn đầu tư condotel ngắn hạn, lướt sóng, tăng giá nhanh chóng thì đây là sai lầm hoàn toàn. Thậm chí, condotel sỡ hữu 50 năm thì giá trị còn lại sẽ giảm dần theo thời gian nếu bán lại.

“Căn hộ khách sạn” – Đón đầu thị trường ngách

Không rầm rộ như condotel, “căn hộ khách sạn” được xem là thị trường ngách, hướng đến đối tượng phục vụ là những người thành đạt, giới thượng lưu, chuyên gia nước ngoài… ở các thành phố lớn. Đây là sự kế thừa và phát triển theo mô hình vận hành của những khu căn hộ dịch vụ, khách sạn 5 sao như Somerset West Lake Hanoi, InterContinental Hanoi Westlake…

Điểm khác biệt trong “căn hộ khách sạn” 5 sao đầu tiên tại Hà Nội chính là nhà đầu tư được sở hữu vĩnh viễn và tham gia hợp tác cho thuê lại, với lợi nhuận cam kết bằng USD 5%/năm trong 10 năm. Chương trình đang được áp dụng tại dự án PentStudio, tọa lạc tại khu Vườn Đào – Phú Thượng – Tây Hồ.

Lợi thế khác biệt của “căn hộ khách sạn” PentStudio - ảnh 2

Theo khảo sát của Savills Việt Nam, nhu cầu thuê nhà ở Hồ Tây chủ yếu tập trung ở các chung cư cao cấp với giá khá đắt đỏ, công suất thuê lên đến 79% với giá thuê thấp nhất khoảng 27 USD/m2/tháng. Chính vì vậy PentStudio, dự án đẳng cấp với thiết kế của thương hiệu danh tiếng Kaze, đến từ châu Âu và vận hành bởi nhà quản lý 5 sao quốc tế The Ascott, được kỳ vọng sẽ nâng tầm và giải “cơn khát” nhu cầu thuê nhà trong khu vực.

Được biết, PentStudio chỉ có 90 căn hộ để ở, 231 căn hộ bán kèm chương trình cam kết lợi nhuận cho thuê lại. Việc cam kết thuê lại với lợi nhuận 5%/năm bằng USD sẽ giúp nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm về chuyện tiền đồng trượt giá hàng năm.

Mặt khác, chủ đầu tư CTX Holding còn cam kết mua lại sản phẩm trong suốt thời hạn 10 năm cam kết lợi nhuận. Đây là lợi thế lớn, khách hàng không phải lo lắng về tính thanh khoản khi có nhu cầu bán lại.

Theo các chuyên gia, “căn hộ khách sạn” PentStudio còn có lợi thế so với condotel nhờ sự khan hiếm nguồn cung và lại được sở hữu vĩnh viễn. Trong bối cảnh nguồn cung condotel tăng trưởng chóng mặt, đã có nhiều cảnh báo về bội thực và tỉ suất lợi nhuận tương lai có thể bị ảnh hưởng, “căn hộ khách sạn” đang được xem là kênh đầu tư khó bỏ qua với những người có tiền nhàn rỗi.

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, hotel mini Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*