Sep 09 2018

Loạt khách sạn siêu sang mở nút “hoảng loạn” để bảo vệ người lao động

Loạt khách sạn siêu sang mở nút “hoảng loạn” để bảo vệ người lao động

Nhiều tập đoàn khách sạn của Mỹ đang nỗ lực để cung cấp cho nhân viên các thiết bị an toàn điện tử – được gọi là các nút hoảng loạn-  trong bối cảnh phong trào #MeToo đang nâng cao nhận thức về tấn công tình dục tại nơi làm việc. Các tổ chức công đoàn cũng đang đưa nội dung an toàn cho người lao động vào trong các hợp đồng lao động.

Loạt khách sạn siêu sang mở nút “hoảng loạn” để bảo vệ người lao động - ảnh 1Người lao động đang được bảo vệ tốt hơn trước nạn tấn công tình dục. (Nguồn: Bloomberg)

Trong ngành khách sạn, Marriott International Inc. và Hilton Worldwide Holdings Inc. là một trong những công ty mở rộng việc sử dụng các thiết bị điện tử, giúp nhân viên dọn phòng và những người lao động khác dễ dàng thông báo và nhận giúp đỡ từ nhân viên an ninh, theo Hiệp hội khách sạn và nhà nghỉ Mỹ.

Tổ chức công đoàn tại các khách sạn đã bảo vệ người lao động khỏi nguy cơ tấn công tình dục theo sau vụ việc năm 2011 rằng, một nhân viên dọn phòng ở một khách sạn tại New York cáo buộc Dominique Strauss-Kahn, người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF thời điểm đó đã tấn công tình dục mình. Strauss-Kahn phủ nhận cáo buộc và sau đó đã đạt được một thỏa thuận với người nữ dọn phòng này vào năm 2012.

Kể từ đó, nhân viên khách sạn đã nhận được các mức độ bảo vệ khác nhau thông qua các quy định trong hợp đồng lao động và pháp lệnh thành phố ở New York, Chicago và một số thị trường khách sạn lớn khác. Hiệp hội khách sạn Mỹ chưa đồng tình với một số biện pháp đó, bao gồm đạo luật ở Seattle yêu cầu các khách sạn theo dõi những vị khách bị cáo buộc lạm dụng tình dục.

Rachel Gumpert, nữ phát ngôn viên của Unite Here – một tổ chức hỗ trợ các nhân viên khách sạn – kêu gọi cách tiếp cận rộng hơn đối với các nút hoảng loạn. Đây là “một bước đi đúng hướng”, nhưng bà cũng nói rằng, các khách sạn, nhà nghỉ nên đi xa hơn, bao gồm cả việc cấm tạm thời những kẻ quấy rối đã có “tiền án tiền sự”.

Sử dụng Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel để đạt hiệu quả cao nhất

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*