Oct 21 2019

Lễ công bố quyết định và trao chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho ngành Quản trị Khách sạn bậc đại học

Tham dự lễ công bố và trao quyết định, về phía Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) có: PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam – PGD Trung tâm, ông La Hoài Tuấn – Chánh văn phòng. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu Trưởng, TS Trần Ái Cầm – Phó hiệu trưởng, ThS Phan Thị Ngàn – Quyền trưởng Khoa Du lịch và Việt Nam học cùng toàn thể Quý thầy cô là Trưởng – Phó khoa các đơn vị; tập thể giảng viên và sinh viên Khoa Du lịch và Việt Nam học.

le cong bo quyet dinh va trao chung nhan kiem dinh chat luong giao duc cho nganh quan tri khach san bac dai hocKhách sạn bậc đại học”
PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu Trưởng nhà trường nhận quyết định

Ngành Quản trị Khách sạn và ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử là hai chương trình đào tạo đầu tiên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiến hành tham gia kiểm định chất lượng chương trình đào tạo bậc đại học theo Thông tư 04 của Bộ GD&ĐT. Theo kết luận của đoàn đánh giá, tất cả các tiêu chuẩn/tiêu chí đánh giá của hai ngành hoàn toàn đáp ứng theo chuẩn kiểm định của thông tư 04. Phần lớn các tiêu chuẩn được đánh giá và xếp loại tốt. Cụ thể, ngành Ngành Quản trị Khách sạn số tiêu chí đạt là 96%, ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử số tiêu chí đạt yêu cầu là 88%.

Trong niềm hân hoan của buổi lễ trao chứng nhận ngành Quản trị Khách sạn, ThS Phan Thị Ngàn – Quyền Trưởng khoa Du lịch và Việt Nam học chia sẻ: “Việc ngành Quản trị Khách sạn đạt chứng nhận kiểm định chất lượng sẽ là minh chứng về giá trị bằng cấp cho các em sinh viên đã – đang và sẽ theo học tại khoa. Sự đảm bảo chất lượng này hi vọng cũng sẽ thu hút thêm nhiều đối tác trong ngành, qua đó mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập làm việc cho các em sinh viên sau khi ra trường”.

le cong bo quyet dinh va trao chung nhan kiem dinh chat luong giao duc cho nganh quan tri khach san bac dai hoc
Khen thưởng các thầy cô trong Khoa Du lịch và Việt Nam học có thành thích xuất sắc trong đào tạo và tuyển sinh

Khoa Du lịch và Việt Nam học của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong những khoa đi đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn, với những đóng góp nhất định cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của cả nước nói chung, các tỉnh thành nói riêng. Để đạt kết quả như ngày hôm nay, khoa Du lịch và Việt Nam học luôn tuân thủ triết lý chung của Trường là “Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp”, không ngừng đầu tư, phát triển lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng …. Trong những năm qua, Khoa đã đào tạo các chuyên ngành như: Du lịch,Quản trị Khách sạn, Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống, Việt Nam học, Quản trị lữ hành…với các bậc từ trung cấp đến đại học các hệ: chính quy tập trung, đào tạo từ xa. Số lượng sinh viên tăng nhanh qua từng giai đoạn và là một trong các khoa có sinh viên chính quy đông nhất trường. Đặc biệt, trong quá trình đào tạo, Khoa luôn chú trọng đến công tác tổ chức thực tế, thực tập cho sinh viên.

le cong bo quyet dinh va trao chung nhan kiem dinh chat luong giao duc cho nganh quan tri khach san bac dai hoc
ThS Phan Thị Ngàn – Quyền trưởng Khoa Du lịch và Việt Nam học chia sẻ niềm vui với các em học sinh

Từ năm 2018 Khoa đã xây dựng và đưa vào hoạt động Khu tổ hợp thực hành Nhà hàng và Khách sạn theo tiêu chuẩn quốc tế, đẳng cấp 5 sao với đầy đủ các phân khu chức năng cao cấp như nhà hàng, quầy Bar, bếp Âu – Á, bếp Bánh, buồng phòng và khu lễ tân…Theo đó, ngay từ năm thứ nhất, sinh viên ngành Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn sẽ được tiếp cận khu tổ hợp này để thực hành như đang làm việc trong môi trường thực tế.Bên cạnh đó, trong toàn khóa học, sinh viên sẽ được đi trải nghiệm thực tế tại các Nhà hàng, khách sạn, tour du lịch…tùy theo các chuyên ngành. Các chuyến thực tế này được tổ chức bài bản, khoa học, với sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, khoa Du lịch, với các doanh nghiệp dịch vụ du lịch hàng đầu trên địa bàn TP.HCM. Qua các chuyến đi thực tế và các đợt thực tập tại doanh nghiệp, việc vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn đã đạt hiệu quả tốt, giúp sinh viên khi ra trường có thể hòa nhập ngay với môi trường của doanh nghiệp. Kết quả thực tập hàng năm của sinh viên Khoa Du lịch và Việt Nam học luôn được các doanh nghiệp đánh giá rất cao.

le cong bo quyet dinh va trao chung nhan kiem dinh chat luong giao duc cho nganh quan tri khach san bac dai hoc

Ngoài ra, Khoa còn phối hợp liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng để tìm hiểu về nhu cầu nhân lực nhằm nâng cao cơ hội giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Không chỉ trong nước, Khoa còn tiến hành ký kết hợp tác với các tập đoàn thuộc các lĩnh vực Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn tại các nước trên thế giới như Nhật Bản, Úc, Singapore, Đài Loan….hằng năm các công ty này sẽ tổ chức các đợt tuyển dụng sinh viên đủ điều kiện để thực tập và làm việc với mức thu nhập cao. Đây có thể nói là thế mạnh của khoa Du lịch và Việt Nam học – Đại học Nguyễn Tất Thành hiện nay.

le cong bo quyet dinh va trao chung nhan kiem dinh chat luong giao duc cho nganh quan tri khach san bac dai hoc

Em Châu Ngọc Anh – Sinh viên năm hai ngành Quản trị Khách sạn phấn khởi: “Em cảm thấy quá đỗi tự hào khi ngành mình đang theo học là ngành đầu tiên của trường đạt chuẩn kiểm định của Bộ GD&ĐT. Bản thân em cũng như các bạn sinh viên ngành Quản trị Khách sạn sẽ được học một chương trình đào tạo có chất lượng được cải tiến liên tục, cũng như giá trị bằng cấp được nâng cao và gia tăng lợi thế cạnh tranh khi tìm việc sau này”

Với tầm nhìn hướng tới là một trong những trường đại học hàng đầu khu vực, trở thành một trường đại học định hướng nghiên cứu ứng dụng thực hành, cơ sở đào tạo bậc đại học và sau đại học chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội, từng bước khẳng định vị thế của mình thông qua chất lượng đào tạo với đa dạng ngành nghề. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành luôn đặt chất lượng lên hàng đầu và hết sức coi trọng vai trò của công tác đảm bảo chất lượng và kiểm định chất lượng theo các tiêu chuẩn trong nước và quốc tế nhằm cải tiến, đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, đồng thời giải trình chất lượng giáo dục với xã hội. Chính vì thế văn hóa chất lượng luôn được diễn ra trong mọi hoạt động từ chiến lược vỹ mô đến công tác giảng dạy hằng ngày. Theo đó, năm 2016, Trường vinh dự trở thành một trong 03 trường đại học đầu tiên của Việt Nam được tổ chức xếp hạng quốc tế QS Stars – Anh Quốc đánh giá 3 sao.

le cong bo quyet dinh va trao chung nhan kiem dinh chat luong giao duc cho nganh quan tri khach san bac dai hoc

Năm 2017, Trường được công nhận đạt chuẩn kiểm định giáo dục cấp quốc gia và trở thành thành viên liên kết của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA). Và đến nay trường đã có hai ngành đạt chuẩn kiểm định theo Thông tư 04 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và 04 ngành đang được kiểm định theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA. Trong năm 2019, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cũng vinh dự trở thành trường ĐH ngoài công lập đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn 4 sao của tổ chức QS – Star Anh Quốc, đồng thời Nhà Trường cũng phấn đấu vào top 50 trường đại học hàng đầu Asean cũng như có một số ngành đạt top 500 của châu Á trong thời gian tới. Có thể nói, kết quả này vừa là vinh dự to lớn, là niềm tự hào và động lực đối với tập thể đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường trong quá trình nâng cao chất lượng đào tạo, thực hiện sứ mạng và tầm nhìn theo chiến lược phát triển chung của đất nước.

Cùng với niềm vui của buổi lễ trao chứng nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục, Khoa Du lịch và Việt Nam học đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Chào mừng năm học mới, khen thưởng thầy cô trong khoa có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo và tuyển sinh, trao giải thưởng hội thi “Tài năng du lịch 2019”.

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, nhà nghỉ, hotel mini

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*