Aug 03 2018

Kỳ nghỉ như mơ ở khách sạn Bali

Đảo Bali của Indonesia có 2 câu chuyện để kể. Một là dọc theo bãi biển tấp nập thuyền đánh cá, người lướt sóng và bãi cát đẹp nhất Thái Bình Dương. Câu chuyện còn lại diễn ra sâu trong rừng với những cây dừa cao hút tầm mắt và cá koi tự do bơi lội.

Nếu chưa biết chọn phiên bản nào, bạn gặp may vì khách sạn Four Seasons có cả 2. Chỉ cách nhau 40km, resort (khu nghỉ dưỡng) ở vịnh Jimbaran và ở Sayan là 2 điểm đến khác nhau nhưng dẫn đến cùng một kết luận – Bali là một thiên đường.

Resort vịnh Jimbaran

Resort có 147 villa được xây men theo sườn đồi. Lấy cảm hứng từ kiến trúc của Bali xưa, villa ở đây được chia thành các cụm “làng” bao quanh sảnh lễ tân. Mỗi villa có từ một đến 3 phòng ngủ, sân nhỏ lát đá truyền thống và bể bơi vô cực. Từ phòng nhìn ra phía biển, bạn có thể ngắm máy bay hạ cánh, thuyền cập bến và người lướt sóng.

Ấn tượng nhất là villa Imperial rộng gần 372 m2. Villa có 2 tầng, 3 phòng ngủ, một nhà bếp hiện đại, phòng gym, đồ trang trí đều làm bằng tay và cửa sổ kính từ sàn đến trần. Nếu đặt phòng trước, bạn có thể thưởng thức bữa sáng ngay tại phòng do đầu bếp riêng chuẩn bị.

Four Seasons có các hoạt động truyền thống đặc sắc như chạm khắc gỗ, học nấu ăn hay yoga phi trọng lực. Du khách cũng có thể thăm đền Pura Sila Giri Kesarah để được linh mục Aji Ngurah ban phước.

Nhà hàng Sundara. (Nguồn: Four Seasons)

Lối vào. (Nguồn: Four Seasons)

Villa một phòng ngủ. (Nguồn: Four Seasons)

Villa 2 phòng ngủ. (Nguồn: Four Seasons)

Sân sưởi nắng của villa 3 phòng ngủ. (Nguồn: Four Seasons)

Bãi biển riêng. (Nguồn: Four Seasons)

Resort Sayan

Khu nghỉ dưỡng 5 sao này trông giống như phiên bản sang trọng của công viên kỷ Jura. Bạn phải đi qua một cây cầu treo để đến sảnh lễ tân, nằm ở tầng cao nhất của khu vực, bao quanh là hồ sen. Phóng tầm mắt ra xa, du khách chỉ có thể nhìn thấy những ngọn cây xanh rì. Resort có 60 phòng và villa nằm giữa rừng cây um tùm với tầm nhìn ra những ruộng lúa hoặc sông Ayung.

Độc đáo nhất có lẽ là hoạt động “giấc ngủ linh thiêng” ở Dharma Shanti Bale. Du khách sẽ được “bọc” trong một chiếc võng lụa treo trên trần nhà và được ru ngủ với một câu chuyện về đức Phật.

Ngoài ra, bạn có thể trải nghiệm một ngày làm nông dân hoặc đi bè tham quan sông Ayung. Bè sẽ dừng ở Riverside – một trong 2 nhà hàng của resort. Đầu bếp ở đây dùng chính nguyên liệu đánh bắt dưới sông để làm nên những món ăn tươi ngon.

Cây cầu dẫn vào resort. (Nguồn: Four Seasons)

Resort được “chạm khắc” vào những ngọn đồi dọc sông Ayung. (Nguồn: Four Seasons)

Hồ sen trên sân thượng. (Nguồn: Four Seasons)

Villa Hoàng gia. (Nguồn: Four Seasons)

Nhà hàng Ayung Terrace xây bên hẻm núi. (Nguồn: Four Seasons)

(Nguồn: Four Seasons)

“Giấc ngủ linh thiêng”. (Nguồn: Four Seasons)

Nhà hàng Riverside. (Nguồn: Pinterest)

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, resort Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*