Dec 12 2013

Kinh nghiệm Quản lý Khách Sạn

Hỏi: Gia đình mình đang mở khách sạn ở TPHCM chủ yếu là cho thuê giờ và qua đêm thôi, nhân viên chỉ 5 người mà mình thấy khó quản lý quá, mình thì chỉ rảnh vào ban ngày, còn buổi tối thì giao lại cho 2 nhân viên trực đêm, Nhờ các mẹ tư vấn giúp mình tránh thất thoát vào buổi tối, vì nhiều khi khách vô ra rất nhanh, nếu nhân viên có ý xấu thì cũng rất dể lấy vì ko ghi vào sổ là được thôi, hiện giờ mình cho 2 người trực buổi tối ghi 2 quyển sổ mổi sáng mình chỉ kiểm tra lại thôi, nên ko biết như vậy có được ko, mình ko nghĩ ra được cách nào tốt hơn nhờ các mẹ giúp mình nhé, cảm ơn mọi người trước.

—————————

B: Mình nghĩ hết sức là đơn giản đó là bạn gắn camera cho khách sạn nhé, cả hệ thống chỉ tầm 500 – 1000$ tùy vào diện tích quy mô khách sạn, ngoài việc check xem có bao nhiêu lượt khách ra vô trong ngày, còn có nhiều tiện ích như có thể phát hiện trộm cắp, kẻ xấu, v.v… vì camera có chế độ thu phát lại đó. bạn thử tìm hiểu nhá. Ko cần gắn hết khách sạn mà chủ đạo là cửa ra vào và gắn sao thấy được quầy reception là okie bạn hỉu ý mình chứ

—————————

A: Mình cảm ơn rất nhiều vế ý kiến của bạn, chắc mình phải gắn camera ngay quầy tiếp tân là được rồi, bạn có thể giới thiệu cho mình nơi nào bán đúng giá là được rồi vì mình ko rành lắm.

—————————

A: bác ơi, em nghĩ gắn camera nếu khách đi tàu nhanh thi chưa chắc người ta đã thích đâu, vì ai vào nhà nghỉ chả thích kín đáo ạ/ Mẹ em cũng kinh doanh nhà nghỉ, ban đêm chỉ có nhờ người thân mà mình tin tưởng thôi chị ạ.!

—————————-

B: gắn camera kín một tí, tâm lý những nơi ấy họ ko thích có camera.

—————————

B: Gắn camera chỉ là biện pháp hỗ trợ thôi. Vì không lẽ bạn cứ ngồi suốt ở máy vi tính để kiểm tra lượng khách ra vào, thời gian ra vào của từng khách qua camera? Tìm người tin tưởng nhất vẫn là biện pháp tốt nhất. Chỉ cần 1 người ca sáng và 1 người ca tối thôi. Ca tối thường 1 tiếp tân, 1 dọn phòng. Tiếp tân đã có sổ để tính tiền, dọn phòng cũng yêu cầu ghi dọn phòng nào? mấy giờ? để kiểm tra. Lâu lâu bạn chịu khó đột xuất kiểm tra vào buổi tối. Chủ yếu cho nhân viên sợ mà không dám làm bậy thôi. Như thỉnh thoảng bạn xem qua camera rồi gọi điện thoại ngay đến khách sạn bảo:”Em ơi, sao em ngồi gác chân lên bàn thế, mất lịch sự thế khách chạy hết à” :Thinking:aughing:” Bảo đảm nó hoảng vì mình theo dõi sát thế còn gì :Sick:

—————————–

B: Chị  ghé thử các tiệm chuyên lắp hệ thống camera trên đường Lý Thường Kiệt gần khu chợ linh kiện điện tử Nhật Tảo í. Đến đó họ sẽ tư vấn cho chị đó mà. Riêng em thì tin vào công nghệ máy móc fục vụ cho việc kiểm soát và quản lý hơn là tin vào con người…chỉ đơn giản vì máy tính thì không biết xài tiền còn con người thì…., chúc chị kinh doanh phát đạt

Đăng ký Quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*