Tư vấn: 0909.448.608

Sep 20 2013

Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ , khách sạn mini

Mình có 2 lô đất, định xây thành khách sạn mini , khoảng 20 phòng trở lại ,
có 1 số câu hỏi như sau :

1/ cần bao nhiêu người để quản lý khoảng 20 phòng ?
2/ bao gồm các chức danh gì ?
3/ quản lý từng chức danh ra sao ? mức lương của mỗi vị trí đó ?
4/ quản lý khách như thế nào ? (ví dụ làm sao biết khách vào bao nhiêu người / hoặc nhân viên thông đồng với khách thì sao ?)
5/ khách làm hư hao đồ đạc trong phòng thì xử lý ra sao ?
6/ các trang thiết bị trong phòng nên trang bị loại nào ? trung cấp ? hay bình dân ?
7/ thu nhập trung bình / ngày , nếu khách thuê theo giờ là bao nhiêu ?

1, Cần 1 người để quản lí phòng
2, Tùy theo quy mô và tiêu chuẩn bạn muốn KD,Bạn tham khảo bảng tiêu chuẩn KS nhé,search trên google đấy
3, Mức luơng thì quản lí 3tr,dọn phòng 2tr,lễ tân 2tr,bảo vệ ngày đêm 2tr(đậy là nhà e ,mấy nhà ks khác cũng thế,ở ngoài bác thế nào thì e mk biết)
4, Bắt camera ở các tầng để theo dõi khách và nhân viên. Sử dụng phần mềm quản lý khách sạn online, sử dụng trực tuyến, không cần cài đặt. Vì phần mềm online nên giờ giấc được lấy trên server, nhân viên có chính sửa giờ trên máy thì phần mềm cũng tính đúng. Ngoài ra, bạn có thể truy cập quản lý khách sạn của mình ở bất kỳ đâu, đi công tác vẫn login vào và thấy được số liệu hiện tại của khách sạn. Nói chung là chống thất thoát rất tốt. Bạn có thể tham khảo thêm tại trang web www.skyhotel.vn
5, Ghi bảng giá trang thiệt bị trong phòng,khi khách checkin đề nghị kiểm tra và xác nhận vào đấy là thừa thiếu những thứ gì
(theo kinh nghiệm nhà e thì e toàn kê giá mấy thứ đấy lên gấp 5 lần cho họ sợ,k dám làm hư đồ mình)
6, Trang thiết bị mua loại bình dân,giường thì đóng đơn giản,để cái gầm giường càng thoáng càng tốt.bàn ghế đơn giản,dễ lau chùi,bác đừng mua loại cầu kì,nhiều góc cạnh,nó mà bị trầy xước thì xấu lắm,đã vậy còn khó lau chùi)
7, Bác tham khảo giá các nhà nghỉ gần đấy coi thế nào rùi làm theo.

Trong trường hợp khách dẫn gái vào nhà nghỉ hoặc dùng thuốc hoặc đánh bạc hoặc phạm pháp mà bị bắt thì chủ nhà nghỉ có liên đới ko ah? có bị CA quay ko ah? và nếu muốn tránh thì phải chuẩn bị hoặc phòng ngừa trước thế nào?

Mọi sự việc xảy ra trong Nhà nghỉ, chẳng hạn như khách dẫn gái mại dâm vào, dùng ma túy, đánh bạc, thậm chí có ai chán đời vào đó đóng cửa tự tử đi chăng nữa thì chủ cơ sở đều bị liên đới bác em ạ. Cái này từ chuyên môn hình như gọi là “thiếu trách nhiệm để xảy ra hậu quả”. Mà như thế thì chắc bác em cũng hiểu, nếu đen ra thì ngay cả khách sạn 5 sao cũng dính như thường. Tất nhiên là không đi tù nếu mình không liên quan trực tiếp, nhưng sẽ bị phạt hoặc thu hồi giấy phép, phạt bao nhiêu thu hồi giấy phép bao lâu phụ thuộc vào mức độ nặng nhẹ của sự việc, nhưng quan trọng nhất là cách xử lý trong từng tình huống cụ thể của chủ cơ sở + độ quen biết với các bạn Công an.

Kinh doanh hộ cá thể bác em ạ, nhưng mà là đăng ký ngành nghề kinh doanh “có điều kiện”, tức là ngoài cái giấy ĐKKD bình thường ở UBND Quận thì bác phải xin thêm chứng nhận PCCC và chứng nhận đủ điều kiện ANTT (cả 2 cái này đều xin ở Đội Quản lý đặc doanh, CAQ).
Nghe phức tạp cứ như Thuyết bổ đề của anh Ngô Bảo Châu bạn em ý bác em nhỉ? Nhưng thực tế rất đơn giản, bằng cách bác nhờ đồng chí CAQ phụ trách PCCC lo cho trọn gói (vì đằng nào cũng phải nhờ), giá khoảng 4 triệu (cách đây 1 năm) + trượt giá. Bác em chỉ cần ngồi nhà tập trung vào việc sửa sang nhà cửa để kinh doanh, thủ tục đăng ký có gì cần ký tá bạn CA sẽ mang đến tận nơi phục vụ bác. Mất khoảng 1 tuần. Còn nếu bác em đi chân phương thì giá khoảng 1,5 triệu (kể cả phong bì) + bị quát nạt tý. Cách này mất khoảng 2 tuần.

Cho e hỏi thêm cái nữa là kinh doanh nhà nghỉ thì cần giấy phép gì ah? kdoanh hộ cá thể? hay cty? đăng ký có dễ dàng ko ah?

Thủ tục cần là:
1. Giấy phép kinh doanh. khi có giấy phép kinh doanh thì sao y, nộp 1 bản cho phòng thuế để đăng ký mã số thuế.
2. Sao y GPKD nộp cho cảnh sát PCCC. ( trước khi xây dựng thì nộp bản bản vẻ về phương tiện chữa cháy cho PCCC thẩm duyệt, để trừ xây xong phải xây lại).
3. khi có giấy kiểm tra của PCCC thì nộp cho cảnh sát quản lý hành chính) để đăng ký đủ điều kiện an ninh trật tự).
Bạn ơi thường thì những thủ tục này bạn tự đi làm theo giấy trắng mực đen là ko có dc đâu. Vì kd khach san là 1 trong 5 ngành nghề nhạy cảm hạn chế cấp phép hoạt động (Vũ trường, quán bả, karaoke, masage, khach sạn.)
thường thì ở trung tâm thì bạn “chạy mấy thứ này khoảng 200tr). Hix…

Đăng ký Quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*