Dec 26 2013

kinh nghiệm kinh doanh khách sạn mini

A: Em có miếng đất ở đường Tô Ký gần ngã 3 Bàu (Hóc Môn), dt 4x40m. Em dự định xây cái ks hay nhà nghỉ khoảng >15 phòng. Tuy nhiên em không biết chi phí để xây dựng khoang 1ty500 có đủ không? và khu vực đó có thích hợp để đầu tư vào vụ này hay không? thời gian thu hồi vốn khoảng bao lâu?…Các bác có kinh nghiệm giúp em phân tích với nhé

———————————————————————–

ĐAng rãnh thử tính cái coi sao ??? 
1 / Tính nhanh nhé : 15px20m2x1,2 ( hành lang dt phụ ) = 360m2 x 4,5tr – 5tr  ( hoàn thiện ) # 1,8tỷ dư hay thiếu tùy trang bị trong phòng …. 
2 / Mốt bây giờ P TRọ ngoại ô đang thinh hành thay cho bụi tre ,cây rơm , nếu gần khu CN công nhân đông thì gặt mau .
3 / Hoàn vốn : Thu : 15p x 40k/g x 6 x 365 x 70% = 919tr/năm( các nguồn thu linh tinh khác tùy theo khu vực , để dành thưởng nhân viên và phát sinh ….)
Chi : NHân viên ,điện nước ,bảo trì …..25tr/thx12 # 300tr/năm
Lãi gộp #600tr khoản này thì bác tự tính nhá xem bao giờ hoàn vốn nhá.nhớ tính thêm lãi NH khoảng 300tr/năm . có vẻ cũng sát dữ ,khó ăn hén ….. 

————————————————————————

Bác phải trừ khấu hao nhé, tính khoảng 10 năm và tiền bảo trì sửa chữa

————————————————————————

1,5 tỷ làm 15 phòng thì chỉ phần thô thôi, phải tầm 2,5 to > 3 tỷ mới xong hoàn thiện và trang bị các thứ theo tiêu chuẩn sao tạm được, khu này mà dịch lên gần ngã tư Tô ký – Nguyễn Ảnh Thủ là thôi rồi ngồi hốt bạc, khách sạn mini khu này chỉ có gái gú (cà phê đèn mờ, hớt tóc dọc Nguyễn Ảnh Thủ ), và khách vãng lai buổi tối thì có công nhân làm thêm…
Hàng tháng bôi trơn cho xxx tầm 500 – 1T là được.

————————————————————————

Bác nào có hứng kinh doanh khách sạn-nhà hàng thì em có hai chỗ này của người quen, các bác xem thế nào:
1.Khu Ks Thiên.Đường– Gần cuối đường Tân Hoà Đông, kế Nhà máy cty Mỹ Hảo, khu này bao gồm cả khách sạn + nhà hàng độc lập (Khách sạn sát bên nhà hàng, từng làm bê thui khá đông từ lúc đầu mở quán, sau do cách quản lý của chủ không phù hợp nên yếu dần), tổng chiều ngang cho 2 khu này  khoảng 20m x 25m (có thể rộng hơn).
-Khu nhà hàng có 2 phòng VIP trên tầng có máy lạnh + đầy đủ dụng cụ nấu: nồi, xoong, chảo, bếp…
-Khu khách sạn có hai toà nhà riêng biệt lối đi: 3-4 tầng(cái này em quên rồi), tầm 18-20 phòng (em cũng quên nốt). Trang bị tiêu chuẩn 3 sao : phòng có máy lạnh, Tivi, bàn ghế, tủ lạnh, phòng tắm to,  có bồn tắm, nóng lạnh, hiện đại.
Giá thuê: em không biết, nhưng chắc chắn rẻ. chủ cũ thuê khoảng 40tr-50/ tháng (Mấy năm về trước)
 2. Đất sạch có sổ đỏ Hóc Môn, dài 8 x 25 m, trên hương lộ 60 gì đấy, đường 25m, gần Bà Điểm + khu Hoàng Hải ( cần kiểm tra rõ lại)
Giá thuê: Em bảo đảo rẻ bèo, nếu các bác làm ăn ra tiền thì mới trả tiền thuê cũng được
Bác nào hứng thú pm em sẽ nói rõ hơn nhé.

————————————————————————

Dạ bọn người lớn cũng có lúc phải đi khách sạn đó bác. Làm ks khá tiềm năng đó bác, nhu cầu ngày càng nhiều do thay đổi lối sống và quan niệm. Nếu Tính tóan thì làm KS sẽ lời to. Em có quen một người mới đầu thì thuê nhà rồi sửa lại làm ks mini khoảng 10p o quận Bình thạnh, sau 4 năm thì có 3 cái. Vì vậy bác nên thuê nhà trước, để bớt vốn đầu tư và làm phỏng ốc cho tươm tất một tí sẽ ít rủi ro hơn. Bên cạnh đó, bác làm nên tìm hiểu kĩ nhu cầu và đối tượng khách hàng. Có thể lên trang LX.mĩ để tìm hiểu thêm trong mục khách sạn. Bác sẽ có cái nhìn chi tiết hơn về nhu cầu. Chúc bác thành công.

————————————————————————

Sao ai cũng tính chuyện mần KS 40k-50k/h không vậy ta ?!?!?!

Nhu cầu này em biết là cao nhưng ……. hông hiểu sao em hổng mần được.

Cái cảnh “cúi đầu dâng hương” và “cảm ơn cầm dùm em” là em bực nhất nhất ! Mà VN thì hổng thoát được ! Phải biết trước biết sau nên đành chấp nhận “bồi dưỡng” chứ không “đốt nhang” ! 2 thế hoàn toàn khác nhau !

Nhưng cứ mần đi, nghề dạy nghề, dù gì thì cũng là nhà mình, tài sản của mình. Vui mở cửa, buồn nghỉ xả hơi cũng không sao ! Hôm sau, vui thì mở cửa lại, buồn lên OS kiếm độ đi chơi tiếp ! he he he

Tăng doanh thu với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*