Dec 14 2013

Kinh doanh Khách sạn – Những điều cần lưu ý

Ngày nay, việc kinh doanh khách sạn đã là điều không còn quá lạ lẫm đối với nhiều người. Để kinh doanh loại hìnhnày thực ra không khó. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ một số mẹo vặt có thể giúp bạn thành công khi kinh doanh loại hình này.

Khách sạn có rất nhiều tiêu chuẩn, từ khách sạn bình dân đến khách sạn hạng sao, đẳng cấp. Ở đây mình không xét đến những khách sạn có vốn đầu tư lớn mà chỉ nói đến những bạn có nhu cầu mở khách sạn mini với số vốn đầu tư hạn chế.

1/ Mặt bằng

Đây làđiều khá quan trọng, quyết định trên 80% sự thành công của bạn. Kinh doanhkhách sạn, đẹp nhất là có mặt bằng ở mặt tiền các đường lớn, gần những khu vựctrung tâm, sầm uất. Thế nhưng nếu bạn không thể đầu tư được phần mặt bằng rộng ở mặt tiền thì bạn phải thuê hoặc mua được khu đất trong hẻm tương đối rộng để có thể xây được một khách sạn có tối thiểu 15-20 phòng.

2/ Phân chia loại phòng

Dù bạnkinh doanh khách sạngiá rẻ hay khách sạn sang trọng, thì cũng đều phải phân chia loại phòng. Nếu là khách sạn bình dân thì phòng có thể chia làm nhiều loại như:

–         Phòng thường

–         Phòng trung

–         Phòng VIP

–         Phòng Super VIP

Mỗi phòng có giá cả và diện tích khác nhau. Làm sao để khách hàng khi bước vào đều cảm nhận được sự khác biệt và xứng đáng với số tiền mà họ đã bỏ ra.

3/ Loại hình kinh doanh

Khi kinh doanh khách sạn tphcm, những dịch vụ đi kèm như nhà hàng, spa, giặt ủi, thu đổi ngoại tệ, đưa đón, wifi, … là rất cần thiết. Bên cạnh đó, kinh doanh loạihình thuê phòng theo giờ cũng khá nở rộ vì đáp ứng đúng nhu cầu, và lợi nhuậnthu được là rất cao.

Nếu khách sạn bạn định kinh doanh chỉ là khách sạn mini, nhỏ thì những dịch vụ như wifi, giặt ủi, thuê phòng theo giờ nên có.

4/ Các mối quan hệ

Bạn nên giữ một mối quan hệ mật thiết với … Công An Phường. Hằng tháng nên có một chút gì đó gọi là bồi dưỡng cho lực lượng này để phòng khi khách sạn có những đối tượng nghiện ngập, gái mại dâm, các thanh thiếu niên hư hỏng thuê phòng để “lắc”hay thậm chí là những đối thủ cạnh tranh của bạn muốn phá khách sạn của mình thì lực lượng Công An – Dân Phòng sẽ có mặt kịp thời.

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, hotel mini Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*