Sep 09 2014

Kinh doanh khách sạn đang hấp dẫn các nhà đầu tư nước ngoài

Ông Robert Mclntosh chia sẻ sự quan tâm của các nhà đầu tư đến mảng đầu tư kinh doanh khách sạn tại Việt Nam. Ảnh: Hải Anh

Đây là chia sẻ của giám đốc điều hành dịch vụ khách sạn Công ty tư vấn và quản lý bất động sản CBRE Robert Mclntosh tại cuộc hội thảo đầu tư và quản lý khách sạntại Việt Nam vừa diễn ra tại Hà Nội.

Lợi thế hấp dẫn của Việt Nam

Một trong những điểm tích cực nổi lên là tỷ suất sinh lời đang hấp dẫn hơn trong lĩnh vực đầu tư khách sạn tại Việt Nam, nhờ vào sự cải thiện của nền kinh tế Việt Nam đang vượt qua giai đoạn chịu ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu. Những nhà đầu tư chân chính đang dần lộ diện, đặc biệt là các nhà đầu tư quan tâm tìm kiếm những khách sạn chất lượng cao tại thị trường các nước đang phát triển ở Đông Nam Á.

Sự hấp dẫn của thị trường đầu tư khách sạn tại Việt Nam còn được cộng hưởng bởi chỉ số khách du lịch quốc tế tăng liên tiếp trong 3 năm qua (19,1% năm 2011, 13,9% năm 2012, 11% năm 2013); đặc biệt trong 5 tháng của năm 2014, có mức tăng trưởng đến hơn 26%.

Nhìn chung, tỷ lệ lấp đầy các khách sạn tại Việt Nam đặc biệt là ở 2 thành phố lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trong 3 năm qua đã tiến gần hơn đến các thành phố du lịch nổi tiếng như Jakarta (Indonesia), Kuala Lumpur (Malaysia).

Bên cạnh đó, Việt Nam đã và đang trở thành điểm thu hút đầu tư vào lĩnh vực khách sạn trong bối cảnh giá thuê tại Hồng Kong, Singapore, Tokyo đang liên tục tăng, thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội đầu tư tại các nước Đông Nam Á.

Ông Robert Mclntosh cũng cho hay, trong thời gian qua, có nguyên nhân sự chuyển hướng quan tâm của khách du lịch đến Việt Nam do tình hình chính trị bất ổn ở Thái Lan.

Hứa hẹn tăng trưởng trong trung hạn

Theo ông Robert Mclntosh tình hình đầu tư kinh doanh khách sạn sẽ được cải thiện trong trung hạn và các nhà đầu tư nước ngoài đang ngày càng bị thu hút bởi cơ hội đầu tư vào Việt Nam. Các thành phố du lịch lớn trong khu vực như Kuala Lumpur, Jakarta có tỷ suất đầu tư cao, tỷ suất lợi nhuận giảm đi, trong khi tỷ suất đầu tư và tỷ xuất lợi nhuận đầu tư tại Việt Nam (thị trường nhiều tiếm năng) là khá hấp dẫn.

Khi được hỏi về tiềm năng đầu tư du lịch khách sạn biển đảo trong khu vực châu Á và Việt Nam, ông Robert Mclntosh cho rằng, đây là mảng bất động sản có sự cạnh tranh khá mạnh giữa các quốc gia trong những năm gần đây. Vì vậy, Việt Nam cần nỗ lực nhiều mới bắt kịp các nước trong khu vực. “Việt Nam còn nhiều mảng thu hút đầu tư nhiều tiềm năng chưa được khai thác hết…”- Robert Mclntosh lưu ý./.

 

 

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, resort Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*