Dec 02 2017

Khởi công khách sạn 5 sao hơn 1.000 tỷ đồng tại khu người Hoa Sài Gòn

Công ty cổ phần Q – Mama Holdings vừa công bố khởi công dự án đầu tư khách sạn 5 sao Q – Mama Hotel tại quận 5, TP HCM và chuỗi dịch vụ đi kèm với tổng vốn đầu tư 1.035 tỷ đồng.

Dự án có tổng diện tích đất hơn 2.700 m2, tổng diện tích sàn hơn 13.300 m2, tọa lạc tại mặt tiền số 90 Hùng Vương, phường 9 – một đại lộ huyết mạch của Quận 5. Dự án có vị trí đắc địa, đối diện chợ An Đông, kế bên Trung tâm thương mại Tân An Đông, xung quanh tập trung nhiều khách sạn, trung tâm thương mại khác như Windsor Plaza, Parkson Hùng Vương, Thuận Kiều Plaza…

Dự kiến tháng 8/2018, dự án sẽ chính thức được khai trương toàn bộ. Dự toán doanh thu năm đầu cho toàn bộ các hạng mục ước đạt 1.836 tỷ đồng, lợi nhuận dự kiến 942 tỷ đồng.

Phối cảnh Q – Mama Hotel

Nói về lý do xây dựng khách sạn tại quận 5, bà Bạch Thúy Hà – Chủ tịch HĐQT công ty cho biết hiện nay TP HCM có khoảng 19 khách sạn 5 sao với tổng cộng trên 6.000 phòng. Tuy nhiên, chỉ có 2 khách sạn đạt chuẩn 5 sao tại quận 5, chiếm tỷ lệ 10% trong khi có đến 15 khách sạn 5 sao tại quận 1.

Trong khi đó, quận 5 với mật độ đân số đông, đặc điểm lịch sử lâu đời là một thị trường cực kỳ tiềm năng cho phát triển loại hình khách sạn cao cấp nhưng chưa nhận được sự đầu tư tương xứng trong nhiều năm qua.

Về kinh tế, quận 5 là một trung tâm sầm uất của người Hoa ở Việt Nam. Về lịch sử, quận này có rất nhiều địa điểm nổi tiếng thu hút khách du lịch trong và ngoài nước như: Chợ Lớn, khu phố cổ Hải Thượng Lãn Ông, công viên nước Đại Thế Giới, chợ Kim Biên, chợ An Đông, chùa Bà Thiên Hậu được xây dựng từ năm 1760.

Trước khi xây dựng khách sạn này, Q – Mama Holdings đã đầu tư vào chuỗi nhà hàng Q – Mama Buffet BBQ với hai cửa hàng đầu tiên tại quận 5 và quận 1. Công ty cho biết mức doanh thu trung bình của 2 nhà hàng đạt 310,7 triệu đồng/ngày. Trong tương lai, công ty sẽ mở rộng chuỗi ở các địa điểm khác.

Đăng ký Quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*