Sep 15 2016

Khách Tây phàn nàn về khách sạn 6 sao của Triều Tiên

Khách sạn Ryanggang bị nhiều du khách nhận xét trên TripAdvisor là ảm đạm, tối tăm, giường cứng như đá hay thức ăn chán ngắt và thậm chí là ví như nhà tù.


“Trông như nhà tù” là nhận xét của nhiều du khách khi nhắc tới Ryanggang – khách sạn sang trọng nhất ở Triều Tiên trên trang TripAdvisor. Mặc dù được xếp 6 sao, khách sạn này vẫn nhận được nhiều ý kiến chê trách của khách về các điều kiện, thiết bị.


Simon Ryder (Anh) từng đặt phòng ở khách sạn Ryanggang vào tháng 5/2016 viết: “Giường quá cứng, tôi còn nghĩ sàn nhà có khi thoải mái hơn… Tôi xả bồn cầu mà nước té ướt cả chân”. Một khách khác tới từ Cape Town, Nam Phi cho biết: “Điển hình cho khách sạn của mô hình Xô Viết. Ảm đạm, tối tăm, giường cứng như đá, thức ăn chán ngắt và nước nóng thì không đủ, mà đây là những điểm tốt rồi đấy”.


Không có thông tin về số phòng ở Ryanggang và khách sạn cũng không có trang web để phục vụ công việc kinh doanh. Nhiều khách cho biết họ đặt phòng trong lúc đang đi tour tham quan thành phố.


Nhiều khách không ấn tượng với thực đơn đồ ăn tại khách sạn, món bánh mì nướng kiểu Pháp (hình) và một số món không thể phân biệt được. Ryanggang đạt 2,5/5 ở trang TripAdvisor, với phần lớn người dùng đánh giá nơi đây chỉ ở mức “trung bình” hoặc “tệ”.


Nhiều bức hình cho thấy khách sạn có những góc rất buồn thảm với những tông màu trang trí trầm.


David Templeman (Estonia) nhận xét: “Điện ở điều kiện tồi tệ. Nửa số ổ cắm đã hỏng và đôi khi đường dây điện còn bị ngắt đột ngột”.

Tuy nhiên, nhìn vào những mặt tốt thì du khách có đề cập tới khách sạn như một phần trong “trải nghiệm Triều Tiên”. Tài khoản Travelledalot25, Hà Lan nhận xét: “Khách sạn này không phải xây theo tiêu chuẩn phương Tây. Dù có một số bất tiện, điểm cộng của khách sạn là bạn vẫn có thể đi bơi hoặc hát karaoke nếu không ra ngoài”.


“Các phòng khá sạch sẽ, một số có thể nhìn ra toàn thành phố”, một du khách đến từ Na Uy nhận xét.

Triều Tiên không có nhiều khách sạn sang trọng, ngoài Ryanggang, Ryugyong là một công trình hoành tráng đã khởi công 29 năm trước mà vẫn chưa hoàn thiện để mở cửa đón khách. Đến nay, khách sạn này có chi phí xây dựng lên tới 750 triệu USD.

Theo Hương Chi/Vnexpress.net

kinh doanh hiệu quả với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*