Feb 26 2015

Khách sạn toàn robot phục vụ đầu tiên ở Nhật Bản

Huis Ten Bosch là một khu đô thị sinh thái theo mô hình của Hà Lan ở tỉnh Nagasaki của Nhật Bản vừa công bố kế hoạch mở một khách sạn thông minh với đội ngũ nhân viên bằng robot công nghệ cao.

Các nhân viên khách sạn hoàn toàn là robot.
Các nhân viên khách sạn hoàn toàn là robot.
Khách sạn có tên là Henn-na Hotel (có nghĩa là “Kỳ lạ”) sẽ được phục vụ một phần bởi đội ngũ nhân viên robot làm các công việc như tiếp tân, bồi bàn, lau dọn. Công trình sẽ có hai khu, theo đó tòa nhà đầu tiên dự kiến đưa vào hoạt động từ ngày 17/7/2015 với 72 phòng. Sang năm 2016, tòa nhà tiếp theo của khách sạn sẽ được hoàn tất và cung cấp thêm 72 phòng nữa phục vụ khách.Hoạt động theo phương châm “Lời cam kết cho cuộc cách mạng phát triển”, Henn-na hứa hẹn sẽ có một thế hệ nhân viên lễ tân mới bằng robot phục vụ trong khách sạn mà vẫn đầy đủ sự tương tác như một con người thực sự. Chẳng hạn, chúng có thể tham gia cả vào những cuộc trò chuyện đầy tính thông minh của con người, khách sạn cũng sẽ sử dụng bốn robot dịch vụ và khuân vác cùng với những robot khác tham gia vào công việc làm sạch. Những cô nàng lễ tân, hầu phòng là robot được cho là sẽ dịu dàng và cuốn hút hơn so với những người bình thường.

“Nàng” robot phục vụ trong khách sạn ở Nhật Bản được đánh giá xinh đẹp và duyên dáng.
“Nàng” robot phục vụ trong khách sạn ở Nhật Bản được đánh giá xinh đẹp và duyên dáng.
“Chúng tôi sẽ trở thành khách sạn hoạt động hiệu quả nhất trên thế giới”, chủ tịch Hideo Sawada phát biểu trong một cuộc họp báo và bày tỏ mong muốn 90% nhân viên hoạt động ở Henn-na là robot. Trong tương lai, ông Hideo cũng dự kiến sẽ nhân rộng tới 1.000 cái khắp toàn cầu.Các tính năng mới này sẽ giúp cho Henn-na trả chi phí thấp nhất trong ngành công nghiệp tương lai. Cửa phòng sẽ được truy cập bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt hiện đại. Tiện nghi trong phòng được trang bị và cung cấp một cách tối thiểu. Khách có thể yêu cầu các mặt hàng thông qua một máy tính bảng khi cần thiết. Thay vì dùng điều hòa không khí, một bảng điều khiển bức xạ sẽ phát hiện nhiệt độ cơ thể trong phòng và điều chỉnh nhiệt độ khi cần thiết. Năng lượng mặt trời và các tính năng tiết kiệm năng lượng khác sẽ được sử dụng để giảm chi phí vận hành.

Giá phòng sẽ được thay đổi tùy theo nhu cầu. Khách sạn cho biết giá thuê phòng dự kiến sẽ là từ 7,000 yen (khoảng 60 USD) một đêm cho một phòng đơn và 18,000 yen (khoảng 153 USD) cho một phòng ba. Phòng cao cấp và sang trọng sẽ có chi phí nhiều hơn.

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*