Jan 18 2014

Khách sạn tại Hà Nội doanh thu tăng – lượng phòng còn trống vẫn nhiều

Thị trường khách sạn Hà Nội tăng trưởng về giá, công suất cho thuê và nguồn cung trong quý cuối năm vừa qua. Tuy nhiên, nhiều chủ đầu tư vẫn phải chuyển đổi phòng khách sạn sang thành loại hình căn hộ dịch vụ do lượng phòng trống còn nhiều.

Công suất và giá thuê tăng 1% so với cùng kỳ

Báo cáo của Savills cho thấy, hoạt động thị trường khách sạn quý 4/2013 đã tốt hơn ở tất cả các hạng. Doanh thu bình quân trên phòng là 1 triệu đồng, tăng 16% so với quý trước và tăng 4% so với năm ngoái.

Giá phòng bình quân toàn thị trường đạt 1,67 triệu đồng/ phòng/ đêm, tăng 1% so với quý trước và 1% so với năm ngoái. Công suất phòng bình quân đạt 61%, tăng 8 điểm phần trăm so với quý trước và 1 điểm phần trăm so với năm ngoái.

Số phòng bán được bình quân trong quý 4/2013 là 4.700, tăng 16% theo quý và 7% theo năm. Khối khách sạn 5 sao có thị phần lớn nhất, chiếm 52% tổng số phòng bán được.

Doanh thu khách sạn cuối năm 2013 tăng

Chủ đầu tư chuyển cơ cấu phòng khách sạn sang căn hộ dịch vụ

Dự đoán nguồn cung tương lai

Đánh giá về thị trường khách sạn Hà Nội, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Trưởng phòng nghiên cứu Savills thừa nhận thị trường khách sạn đang là phân khúc có chuyển biến tích cực.

Tuy nhiên, bà Hằng cho rằng, lượng phòng khách sạn trống còn rất nhiều do nguồn cung đang tăng lên đáng kể. Dự kiến, bốn mươi dự án sẽ gia nhập thị trường trong tương lai, trong đó 22 dự án sẽ cung cấp khoảng 6.400 phòng. Sáu dự án với 1.100 phòng dự kiến sẽ gia nhập thị trường năm 2014.

Cũng theo bà Hằng, tình trạng phòng trống nhiều thể hiện qua việc không ít chủ đầu tư đã phải chuyển cơ cấu phòng khách sạn sang căn hộ dịch vụ. Thực tế, tại các khách sạn, lượng phòng chưa có khách thuê còn nhiều, trong khi nhu cầu căn hộ dịch vụ cũng đang tăng.

Hotelnews.vn

kinh doanh hiệu quả với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*