Nov 14 2016

Khách sạn sang trọng bậc nhất ở nơi tận cùng thế giới

Muốn tận hưởng cảm giác hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi, White Desert’s Whichaway Camp ở Nam Cực là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Whichaway Camp ở sa mạc trắng, một khách sạn sang trọng với 6 lều làm bằng vật liệu đặc biệt nằm trong khu vực Dronning Maud ở Nam Cực, cách xa thế giới hiện đại với phong cảnh tuyệt đẹp của sóng băng và hồ đóng băng.

Khách sạn chỉ hoạt động trong tháng 11-12, và tháng 1 hàng năm do điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Nam Cực. Khách sạn vừa được tân trang và sẽ mở cửa để khách trong tháng 11 này.

Khách sạn sang trọng bậc nhất ở nơi tận cùng thế giới ảnh 1
Whichaway Camp ở Nam Cực. Ảnh: BBC 

Sáu căn lều của khách sạn đều được dán tường mới, có thảm lông thú sang trọng và máy sưởi nhiệt trên trần để tạo cho du khách một bầu không khí ấm cúng.

Những căn lều có đường kính chỉ hơn 6m nhưng vẫn bao gồm đầy đủ bàn làm việc, nhà tắm, và phòng ngủ.

Khách sạn sang trọng bậc nhất ở nơi tận cùng thế giới ảnh 2
Phòng ngủ trong Whichaway Camp. Ảnh: Travel and Leisure. 

Có hai lều khác là phòng ăn của khách sạn, một phòng ăn đơn giản với cửa sổ nhìn ra một thác băng cao hơn 60m trên hồ đóng băng, một phòng khác với không gian sang trọng, có ghế da và một bàn ăn lớn ở giữa.

Khách sạn sang trọng bậc nhất ở nơi tận cùng thế giới ảnh 3
Phòng ăn của khách sạn. Ảnh: BBC. 
Khách sạn sang trọng bậc nhất ở nơi tận cùng thế giới ảnh 4
Phòng ăn được trang trí như trong phim Game of Thrones. Ảnh: Travel and Leisure. 

Khách sạn phải dùng máy bơm lấy nước từ dưới đáy hồ đóng băng để sử dụng. Rất khó khăn và đầy thách thức để điều hành một khách sạn ở nơi hoang vu hẻo lánh như này. Theo Woodhead, công ty của ông phải dùng máy bay chở hàng chuyên dụng để mang tất cả các vật liệu xây dựng đến đây.

Để đảm bảo khách sạn không xâm hại đến môi trường ở khu vực, khách sạn này sử dụng năng lượng mặt trời để sạc điện và sưởi ấm. Thêm nữa, khách sạn được xây dựng không có nền móng, nó hoàn toàn có thể tháo rời để mang đi.

Nguồn cảm hứng để xây dựng khách sạn này đến từ cuộc thám hiểm của Woodhead ở Nam Cực. Cuộc thám hiểm này đã phá vỡ kỷ lục thế giới cho đội trẻ nhất và nhanh nhất thực hiện hành trình trượt tuyết tới Nam Cực. Woodhead muốn cho những người bình thường chứ không chỉ các nhà thám hiểm được chiêm ngưỡng Nam Cực.

Khách sạn sang trọng bậc nhất ở nơi tận cùng thế giới ảnh 5
Những căn lều ở Nam Cực. Ảnh: BBC 

Những du khách muốn đến Whichaway Camp sẽ trải qua một chuyến bay gần 6 tiếng từ Cape Town, hạ cánh trên một đường băng nước đá cách khách sạn này khoảng 7km. Sau đó du khách được đưa đến khu lều sang trọng bằng một chiếc xe 4 chỗ đặc biệt.

Chi phí cho một chuyến đi đến đây cũng rất cao. Giá tour trọn gói một ngày bao gồm đi thám hiểm rìa của lục địa, ngắm nhìn chim cánh cụt Adélie và khám phá hang động băng vào khoảng 11.000USD.

Cũng có tour 8-10 ngày bao gồm hành trình đến Nam Cực, thăm vương quốc của 6.000 chú chim cánh cụt hoàng đế và một loạt các hoạt động mạo hiểm khác với giá khoảng 72.000USD.

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, resort Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*