Feb 01 2019

Khách sạn sang chảnh này sẽ cho bạn ở miễn phí nếu chịu cai nghiện Facebook, Instagram,…

Mạng xã hội ngày nay đang trở nên vô cùng phổ biến. Nó đã thay đổi rất nhiều cuộc sống của chúng ta, nhưng không hẳn là những điều tích cực. Mặc dù chưa có nghiên cứu hay báo cáo nào về việc con người ngày nay nghiện mạng xã hội, nhưng cái cách mà hầu hết mọi người ngày nay sinh hoạt và luôn luôn cúi đầu xuống với chiếc điện thoại trên tay đã chứng minh phần nào về tác hại của smartphone.

 

bellora-1

Nhằm giúp mọi người có thể sống tích cực hơn và cai nghiện smartphone trong khoảng thời gian đi du lịch, một khách sạn tại Thụy Điển có tên là Bellora Gothenburg đã đưa ra một ưu đãi siêu hời cho những con nghiện smartphone nếu họ chịu từ bỏ Instagram, Facebook, Snapchat hay Twitter…

Tại khách sạn Bellora Gothenburg, người ta có riêng một căn phòng là “Check Out Suite” để hỗ trợ khách hàng tận hưởng thoải mái kỳ nghỉ dưỡng thay vì lúc nào cũng phải chăm chăm nhìn vào màn hình điện thoại.

 

skarmfri_w_logo_red

Foxnews miêu tả, căn phòng này không có gì đặc biệt ngoại trừ được trang bị một chiếc đèn thông minh được gọi là Skärmfri. Bằng cách nhìn vào màu sắc của chiếc đèn, chủ khách sạn sẽ biết bạn có đang sử dụng mạng xã hội và trong thời gian bao lâu. Nếu bạn lướt Facebook, Instagram,.. càng lâu thì bạn càng phải trả nhiều tiền, ngược lại bạn sẽ không mất một đồng nào nếu chịu cai mạng xã hội.

Lisa Höglund, chủ tịch tại Länsförsäkringar,công ty bảo hiểm hợp tác cùng khách sạn Bellora chia sẻ: “Ý tưởng này được đưa ra nhằm giúp những vị khách hàng có một kỳ nghỉ lành mạnh. Thậm chí, bạn có thể quy đổi thời gian không sử dụng mạng xã hội thành tiền mặt”.

 

hotel-bellora-large-image-slide-top-12

 

Theo quy định, khi khách đến nhận phòng, họ sẽ thực hiện thủ tục đầu tiên là kết nối điện thoại của mình với chiếc đèn thông minh Skärmfri. Bắt đầu từ đây, chiếc đèn sẽ ghi nhận thời gian sử dụng hoặc không sử dụng mạng xã hội của bạn.

108_cielo_bellora_rooftop_bar_1

Báo của của Hotel Design chỉ ra rằng, trong 30 phút đầu tiên khi nhận phòng đèn sẽ có màu trắng, đây là khoảng thời gian lý tưởng để khách dùng điện thoại thư giãn. Sau đó, khi hết 30 phút đèn sẽ tự động chuyển qua màu đỏ. Đây là thời khắc báo hiệu bạn sẽ phải trả phí toàn bộ tiền phòng với giá 2.400 SEK/đêm (khoảng 6 triệu đồng).

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, nhà nghỉ, hotel mini

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*