Aug 10 2019

Khách sạn, resort Phú Quốc quá tải trong ngày mưa lớn

Trận mưa bão lịch sử những ngày qua ở hòn đảo ngọc Phú Quốc ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều hoạt động du lịch và gây quá tải cho các cơ sở lưu trú tại đây.

Từ tối 8/8, Phú Quốc trắng trời mưa dông. Đây là đợt mưa lớn và kéo dài nhất trong lịch sử 100 năm ở hòn đảo ngọc. Nhiều tuyến đường bị ngập sâu, có nơi dâng đến đầu người, khiến mọi sinh hoạt thường ngày của người dân Phú Quốc đảo lộn hoàn toàn.

Đáng chú ý, các dịch vụ khách sạn, resort ở điểm du lịch này cũng gần như quá tải. “Nước dâng cao khiến người dân xung quanh cũng phải đến thuê phòng. Cộng thêm lượng khách du lịch vốn có, chúng tôi hoàn toàn bị quá tải đơn đặt phòng từ 2 ngày trước”, đại diện Happy Hotel cho biết.

Trong khi đó, ở những khu resort cao cấp như Premier Village, mưa lớn nên khách thuê phòng không thể du lịch bên ngoài, chỉ có thể sử dụng nhà hàng và các dịch vụ vui chơi, giải trí trong khu vực resort.

“Chúng tôi phải huy động 100% lực lượng nhân viên để đảm bảo phục vụ tốt cho khách hàng”, chị Yến Hoàng – Trưởng bộ phận truyền thông tại Premier Village Phú Quốc – chia sẻ.

Theo ông Trương Quốc Thanh, Trưởng phòng Văn hóa – Thể thao và Du lịch huyện Phú Quốc, các ngành chức năng ở Phú Quốc đã liên tục rà soát các cơ sở dịch vụ lưu trú để tránh tình trạng “chặt chém” khách thuê phòng.

Khách sạn, resort Phú Quốc quá tải trong ngày mưa lớn - Hình 1

Nước ngập sâu tại một số khách sạn, nhà nghỉ gần bãi biển Phú Quốc. Ảnh: Nhật Tân.

Mưa bão lớn làm đình trệ nhiều hoạt động du lịch vốn nổi tiếng ở Phú Quốc như tắm biển, lặn san hô, câu cá trên biển… Không những thế, theo chia sẻ của các chủ cơ sở lưu trú, một số khu vực trong khuôn viên cũng bị hư hại nặng nề do sạt lở và nước ngập.

Đối với các khách sạn và resort lúc này, vấn đề lớn nhất là đảm bảo vệ sinh và an toàn cho khách hàng cũng như nhân viên. “Vệ sinh an toàn thực phẩm, tình trạng muỗi, côn trùng hay ô nhiễm môi trường là điều đáng lo ngại nhất của chúng tôi hiện nay”, chị Yến Hoàng cho biết.

Trong khi đó, đại diện Mai House Resort cho biết một số khách du lịch vẫn muốn tắm biển dù mưa lớn. Do đó, nhân viên ở đây phải liên tục kiểm tra khu vực bãi biển và khuyến cáo khách hàng.

Trước tình trạng các chuyến bay đến và đi từ Phú Quốc phải hủy hoặc hoãn lịch bay, các cơ sở lưu trú này buộc phải dời lịch thuê phòng hoặc hỗ trợ chi phí cho khách ở lại lâu hơn. Trao đổi với Zing.vn, đại diện các đơn vị đều xác nhận có thiệt hại về mặt tài chính nhưng chưa thống kê con số cụ thể.

Theo thống kê của UBND huyện Phú Quốc, trận ngập lịch sử kéo dài từ ngày 2 đến 5/8, làm 3.874 căn nhà bị ngập. Hoa màu, vật nuôi, tài sản của người dân bị thiệt hại ước khoảng 68 tỷ đồng.

Theo New zing.v

Đăng ký Quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*