Apr 08 2020

Khách sạn, nhà nghỉ dừng đón khách: Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói gì?

Lý giải về việc này, lãnh đạo Sở VH-TT&DL Lâm Đồng cho biết, thực hiện theo công điện hỏa tốc ngày 31/3 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, tại công điện này, lãnh đạo UBND tỉnh yêu cầu “tạm dừng hoạt động các dịch vụ lưu trú; riêng đối với các cơ sở hiện đang có khách lưu trú phải khẩn trương báo cáo Sở VH-TT&DL, UBND các huyện, thành phố và công an địa phương để có biện pháp giám sát dịch bệnh; đồng thời, thực hiện nghiêm các quy định về khai báo y tế và biện pháp phòng, chống dịch COVID-19”.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Tiền phong liệu việc này có gây khó khăn cho cán bộ và người dân khi có nhu cầu đến Lâm Đồng để giải quyết một số việc cấp bách, bà Nguyễn Thị Nguyên, Giám đốc Sở VH-TT&DL Lâm Đồng nói: “Quả thực việc yêu cầu ngưng đón khách mới đối với các nhà nghỉ, khách sạn cũng phát sinh một số vần đề bất cập. Để tháo gỡ tình trạng này, Sở VH-TT&DL Lâm Đồng đang có văn bản trình UBND tỉnh Lâm Đồng kiến nghị cho một số cơ sở, như: Nhà nghỉ công đoàn, nhà khách Minh Tâm… được mở cửa đón khách”. Các ban ngành chức năng sẽ có các biện pháp giám sát dịch bệnh tại các cơ sở nói trên.

Tại tỉnh Đắk Lắk, thực hiện theo công văn ngày 31/3 của UBND tỉnh về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19; Sở VH-TT&DL ban hành công văn số 740, có nội dung tương tự Lâm Đồng. Ông Thái Hồng Hà, Giám đốc VH-TT&DL Đắk Lắk lý giải: “Đối với những người đến công tác, tài xế vận tải hàng, nhu yếu phẩm (những đối tượng được lưu thông) khi đến lưu trú trên địa bàn tỉnh phải khai báo y tế, lịch trình rõ ràng cho sở văn hóa và chính quyền địa phương để nắm số lượng và có biện pháp bố trí lưu trú”

Tối 3/4, khi được hỏi về việc cấm cản của 2 địa phương trên, Bộ trưởng- Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định: “Các văn bản trên đã hiểu một cách cứng nhắc chỉ đạo của Thủ tướng. Theo đó, khách sạn vẫn có thể cho khách lưu trú, tuy nhiên phải khử trùng tiêu độc, tạo khoảng cách đảm bảo tốt cách ly cho họ, không cho quá 2 người 1 phòng… Trong lúc này, các địa phương cần nghiêm ngặt, nhưng nếu đóng cửa tất cả thì không đúng; phải tạo điều kiện cho người dân. Không nên kỳ thị chuyện này. Chủ khách sạn chỗ lưu trú phải đảm bảo tuyệt đối an toàn. Phải đủ điều kiện phòng chống dịch mới được lưu trú”.

Đăng ký Quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*