May 14 2018

Khách sạn hạng sang nơi Trump sẽ gặp Kim Jong-un ở Singapore

Giới phân tích và các nguồn tin từ Singapore đều cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã ấn định nơi gặp gỡ tại một khách sạn hạng sang ở Singapore.

khach san hang sang noi trump se gap kim jong-un o singapore hinh anh 1

Khách sạn Shangri-la là nơi thường diễn ra các sự kiện quốc tế quan trọng.

Theo Korea Times, khách sạn Shangri-la được cho là địa điểm mà Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un lựa chọn làm nơi gặp mặt tại hội nghị thượng đỉnh vào ngày 12.6.

Ngoài khách sạn hạng sang Shangri-la, tổ hợp Marina Bay Sands (MBS), biểu tượng của Singapore và khách sạn JW Marriot South Beach đều đang trong tình trạng cháy phòng.

“Một ngày sau khi ông Trump ra tuyên bố, chúng tôi đã cố đặt phòng vào những ngày gần thời gian tổ chức hội nghị, nhưng ba khách sạn đều thông báo không còn phòng trống”, quản lý một văn phòng tour ở Singapore nói. “Họ không giải thích nhưng các khách sạn này rõ ràng ngừng cho khách đặt phòng vì hội nghị”.

Một nhà báo Hàn Quốc từng đặt phòng thành công tại khách sạn Shangri-la để đưa tin về hội nghị nói đã nhận được thông báo hủy phòng ngay trong ngày.

Giới phân tích cũng đưa ra một số lý do về khả năng khách sạn Shangri-la là nơi sẽ diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên.

“Khách sạn Shangri-la là nơi thường xuyên tổ chức sự kiện Đối thoại Shangri-la có nhiều lãnh đạo quốc tế tham gia. Đó là lựa chọn tốt vì nhân viên ở đó hiểu cách phục vụ các sự kiện mang tầm chính trị quốc tế”, Liang Tuang Nah, nghiên cứu viên Viện Chiến lược và Quốc phòng Singapore nhận định. “Họ cũng đã quen với quy trình đảm bảo an ninh cho các lãnh đạo thế giới”.

Khách sạn 5 sao này cũng tọa lạc tại địa điểm độc nhất. Đó là khách sạn duy nhất không kết nối trực tiếp với các mạng lưới giao thông công cộng, tàu điện ngầm. Vậy nên việc phong tỏa khu vực và cấm đường sẽ dễ dàng hơn.

Từ năm 2002, khách sạn này đã tổ chức Đối thoại Shangri-la – hội nghị thượng đỉnh thường niên về an ninh cấp cao châu Á.

khach san hang sang noi trump se gap kim jong-un o singapore hinh anh 2

Toàn cảnh khách sạn hạng sang 5 sao, nơi ông Trump sẽ gặp Kim Jong-un ở Singapore.

Sự kiện có sự tham gia của bộ trưởng quốc phòng và lãnh đạo quân đội của 28 quốc gia châu Á – Thái Bình Dương. Đây cũng là nơi tổ chức hội nghị giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu năm 2015.

Nếu như hội nghị thượng đỉnh được tổ chức ở Shangri-la thì rất có thể trung tâm truyền thông được thiết lập ở MSB, nơi có trung tâm tổ chức hội nghị lớn nhất và linh hoạt nhất Singapore.

Cuộc họp chưa từng có trong lịch sử giữa một tổng thống đương nhiệm Mỹ và một lãnh đạo Triều Tiên dự kiến thu hút các hãng tin truyền thông lớn nhất thế giới. Hơn 3.000 nhà báo từng đổ tới Seoul khi Hàn Quốc tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều hồi cuối tháng 4.

Bên cạnh đó, nhiều khả năng đoàn Mỹ sẽ ở tại Ritz Carlton Millennia và JW Marriot South Beach. Đây là hai khách sạn thuộc chuỗi toàn cầu do các công ty Mỹ vận hành.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã điện đàm với Tổng thống Trump, cho biết quốc gia Đông Nam Á này rất hân hạnh được tổ chức hội nghị và sẽ cố gắng hết sức để cuộc gặp thành công.

Ông Lý nói hội nghị thượng đỉnh sẽ là một sự kiện “quy mô lớn chưa từng có và mang ý nghĩa lịch sử quan trọng”.

Tăng doanh thu với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*