Mar 23 2015

Khách sạn ế sưng, mỗi phút/1 nghìn vẫn vắng

Trong lúc khách sạn ở các địa phương du lịch như Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Lạt cứ Tết đến là vào mùa chặt chém thì tại TP.HCM, tình trạng này dường như ngược lại.

Dịp Tết, hầu hết các khách sạn tại TP.HCM đều vắng khách. Không kể đến các khách sạn danh tiếng gắn nhiều sao, nằm ở vị trí đắc địa…thì những khách sạn thường thường bậc trung ở TP, đang trong tình trạng ế ẩm nhất trong năm .

Bất kể ở đâu, trên đường lớn hay trong ngõ hẻm, những khách sạn này hầu như đang khát khách vào dịp Tết. Trong quầy tiếp tân, các nhân viên thường rảnh việc. Thỉnh thoảng mới có được một vài khách vào trong một thời gian ngắn rồi trả phòng. Thời điểm Tết, khách lưu trú lâu ngày rất hiếm.

TP.HCM, tết, thưởng, âm lịch
40 phút giá 40.000đ.

Giải thích về hiện tượng này, một chủ khách sạn trên đường Trương Định (P.6, Q.3) cho biết, ngày thường TP.HCM là nơi thu hút khách các nơi đổ về tham quan, du lịch và làm việc. Ngày Tết, số khách này tìm đến những địa điểm du lịch khác lý tưởng hơn hấp dẫn hơn.

Trong khi đó, cư dân thành phố nếu không bận bịu với gia đình trong ngày đầu năm mới thì cũng không có thời gian để tìm đến khách sạn. Vì vậy ngày Tết khách sạn ở thành phố bị “ế” là điều dĩ nhiên.

Chúng tôi có mặt trên đường Phan Xích Long (P.2 Q. Phú Nhuận). Hai bên đường hàng chục khách sạn rộng cửa chờ khách. Phía trước mỗi khách sạn, tấm biển quảng cáo phòng cho thuê theo giờ. Giá mỗi giờ đầu thường 50.000đ và thêm 20.000đ cho giờ thứ 2. Riêng qua đêm chỉ có 150.000đ.

Nhìn qua các khách sạn, hầu hết đều tiện nghi, khang trang sạch đẹp, có cả thang máy và wifi. Vậy mà khách vẫn vắng.

TP.HCM, tết, thưởng, âm lịch
Phía trước các khách sạn trên đường Phan Xích Long đều có biển báo giá.

Trên đường Điện Biên Phủ – một trong những con đường tương đối khang trang – một khách sạn 7 tầng với qui mô khá lớn, giá phòng bị hạ xuống mức kỷ lục: 60.000đ/giờ.

Xa hơn, gần khu công nghiệp Vĩnh Lộc, bảng quảng cáo của khách sạn còn…hạ giá hơn nữa : 38.000đ cho giờ đầu tiên.

Thú vị nhất là cách quảng cáo của khách sạn nằm sát bờ kè Nhiêu Lộc (P.Tân Định Q.1), dưới 40 phút chỉ có 40.000đ.

Dẫu hạ giá thế nào đi nữa, khách lưu trú lâu ngày vẫn không thể đến TP.HCM vào dịp Tết. Vì thế, với mức giá như quảng cáo chỉ còn nhắm vào các đối tượng chỉ cần vào khách sạn một thời gian ngắn . . .

-ST-

Sử dụng Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel để đạt hiệu quả cao nhất

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*