Oct 03 2017

Khách sạn có bể bơi dát vàng: Quan sát được cảng quân sự

Tập đoàn Hòa Bình vừa khánh thành khách sạn Vịnh Vàng Đà Nẵng thuộc Tổ hợp căn hộ, KS 5 sao Hoà Bình Green Đà Nẵng. Đáng lưu ý, trên nóc của khách sạn này (tầng thứ 29) là một bể bơi vô cực lát gạch phủ vàng 24K.

Theo ghi nhận của tờ Infonet, từ bể bơi này, du khách có thể ngắm vịnh Đà Nẵng, bán đảo Sơn Trà, sông Hàn, đồng thời có thể dễ dàng quan sát và ghi nhận mọi di biến động của tàu thuyền vào ra khu vực cảng Tiên Sa (thuộc Cảng Đà Nẵng) cũng như khu vực cảng quân sự thuộc Vùng 3 Hải quân…

KTS Hồ Duy Diệm, nguyên Chủ tịch Hội Quy hoạch TP Đà Nẵng cho rằng, không cần phải lo ngại gì về việc này và nhiều công trình cao tầng khác ở Đà Nẵng cũng có thể quan sát được các địa điểm trên.

Khach san sieu sang thay ro cang quan su: Khong dang lo!
Từ khách sạn Vịnh Vàng Đà Nẵng có thể dễ dàng quan sát, ghi nhận mọi di biến động của tàu thuyền vào ra cảng Tiên Sa. Ảnh: Infonet

Phân tích rõ hơn về vị trí của khách sạn Vịnh Vàng Đà Nẵng, KTS Hồ Duy Diệm cho biết, đây là một công trình rất đẹp nhưng nó che khuất nhiều công trình khác.

Chẳng hạn, khách sạn Vịnh Vàng Đà Nẵng nằm ở phía đông cầu Thuận Phước, một cây cầu rất đẹp. Chính công trình vừa đồ sộ vừa cao này đã che mất cây cầu.

Tương tự, nếu đứng bên sông Hàn nhìn qua bán đảo Sơn Trà, cảnh quan tôn Đà Nẵng lên rất nhiều, công trình khách sạn nói trên cũng che khuất một phần bán đảo Sơn Trà.

Đặc biệt, “dù có hay không có bể bơi trên nóc khách sạn thì về tầm nhìn, công trình 29 tầng ở ngay cửa sông này quản lý toàn bộ Vũng Thùng ở Đà Nẵng.

Từ cửa sông sẽ nhìn lên tới đèo Hải Vân,  nhìn qua Sơn Trà, vùng 3 Hải quân. Tính  theo đường chim bay, từ khách sạn đến Vùng 3 Hải quân, cảng Tiên Sa chỉ hơn 1.000m.

Từ khách sạn này, dùng ống nhòm, máy ảnh có thể kiểm soát hết các địa điểm nói trên”, KTS Hồ Duy Diệm nói.

Dù vậy, nguyên Chủ tịch Hội Quy hoạch TP Đà Nẵng khẳng định, đây không phải là khu vực nhạy cảm về an ninh, quốc phòng.

“Phải xác định thẳng thắn rằng, bán đảo Sơn Trà là một khu vực quân sự. Đúng là khách sạn đó nhìn về Sơn Trà được nhưng không chỉ riêng công trình này, nhiều công trình cao tầng khác cũng nhìn về Sơn Trà, cảng quân sự Vùng 3 Hải quân. Dù nhìn được thì đó cũng không phải vấn đề gì ghê gớm lắm. Ngay những biệt thự gần cảng Tiên Sa cũng nhìn ngay xuống cảng.

Vì thế, nếu ai đó có ý đồ thì không cần phải lên khách sạn này, nhiều nơi khác cũng có thể quan sát được các địa điểm trên”, KTS Hồ Duy Diệm nhấn mạnh.

Chia sẻ quan điểm với KTS Hồ Duy Diệm, ĐBQH Đà Nẵng – ông Nguyễn Bá Sơn khẳng định, những vấn đề này đã có trong quy chuẩn khi cấp phép.

“Không phải vị trí nào cao lên là nói liên quan đến an ninh quốc phòng mà có danh mục các vị trí cao điểm để quản lý. Cơ quan quân sự đã tham mưu cho chính quyền ban hành danh mục các địa điểm nhạy cảm về an ninh quốc phòng.

Chính vì thế, không có gì phải lo ngại về việc công trình cao tầng quan sát được khu vực cảng Tiên Sa hay cảng quân sự thuộc Vùng 3 Hải quân”, ông Sơn nói.

Minh Thái

kinh doanh hiệu quả với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*