Sep 30 2017

Khách sạn Chisca – Khôi phục một biểu tượng

Kể từ khi Chisca mở cửa năm 1913, tới những bản nhạc rock-n-roll được sáng tác tại studio nơi tầng 2 đã đưa tên tuổi của Elvis tới thế giới năm 1954, cho tới quá trình chuyển đổi khách sạn thành trụ sở chính của nhà thờ năm 1973, 25 năm bị bỏ hoang và cuối cùng được tái sinh năm 2016 như một khu căn hộ hiện đại – tất cả những biến động trong lịch sử này đã tạo thành điểm thu hút khách du lịch và là nơi lưu giữ ký ức của người dân địa phương.

Năm 2011, khi nhận nhiệm vụ khảo sát khả năng phục hồi tòa nhà, đội ngũ thiết kế nhận ra, nơi đây đang trong tình trạng xuống cấp trầm trọng: Tầng hầm và sảnh chính ngập nước bởi kết cấu lỗi, cấu trúc mỏng manh của phần mái chuẩn bị đổ sụp… Trong khi đó, nhiệm vụ của họ là phải khôi phục được tòa nhà với các giá trị văn hóa, tinh thần đậm tính lịch sử, đồng thời cân đối chi phí sửa chữa.

Cuối cùng, đội ngũ thiết kế quyết định tập trung vào việc gỡ bỏ những phần được xây dựng thêm vào năm 1961, tái tạo lại không gian trang nhã đúng với tính năng một khách sạn. 161 căn phòng, 2 nhà hàng, khu vực đa chức năng là nơi tổ chức tiệc, hội nghị đã được sửa chữa hoàn hảo, thể hiện sự trân trọng quá khứ nhưng vẫn mang dáng dấp của một tòa nhà hiện đại.

Hình ảnh Khách sạn Chisca

ảnh 1
ảnh 2

Theo Tư Thuần
Báo Đầu tư Bất động sản

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, resort Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*