Feb 02 2014

Khách sạn cần lắp camera quan sát những khu vực nào ?

 Khách-sạn-cần-lắp-camera-quan-sát-những-khu-vực-nào ?

 Khách sạn là nơi có nhiều người ra vào thường xuyên không kể giờ giấc vì vậy việc giám sát an ninh trật tự tại đây khá khó khăn. Khi chưa áp dụng kiểm soát người ra vào khách sạn bằng Camera quan sát thì Chủ các khách sạn và nhân viên quản lý hết sức khó khăn trong việc giám sát mọi hành vi của khách khi cư trú trong khách sạn. Tránh thất thoát trong khách sạn Việc kiểm soát này nếu không khéo léo sẽ gây cho khách rất nhiều khó chịu.

Hiện nay việc giám sát mọi ngõ ngắch trong khách sạn (trừ trong các phòng của khách sạn) thì đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nhân viên quản lý hay nhân viên giám sát Camera có thể giám sát bất cứ hành vị nào của khách đáng khả nghi. Hình ảnh được lưu trữ trong Ổ đĩa cứng của đầu ghi để chứng minh hành vi không rõ ràng khi trình báo các vấn đề khả nghi với cơ quan công an.

Đối với một khách sạn thì các khu vực thiết yếu cần lắp đặt camera quan sát để giám sát như sau:

1.   Khu vực mặt tiền trước cửa khách sạn: khu vực này giám sát xe oto ra vào khách sạn và có đậu trước cửa chắn lối ra vào khách sạn hay không?

2.  Khu vực tiền sảnh khách sạn: đây là nơi khách vừa đến tập kết hành lý và làm thủ tục nhận phòng.

3.  Khu vực Lễ tân: giám sát việc tiếp đó khách của nhân viên khách sạn có chu đáo không.

4.  Khu vực bãi đậu xe hoặc tầng hầm để xe: giám sát việc đậu xe có đúng khu vực hay không? Có kẻ gian trà trộn đánh cắp thiết bị của xe hay không. Kiểm soát việc va chạm gây trầy sơn bể kiếng của xe.

5.  Khu vực cầu thang b: giám sát việc khách đi lại giữa các tầng, đặc biệt là vào ban đêm.

6.  Khu vực hành lang: đây là khu vực hết sức quan trọng trong việc kiểm soát an ninh trật tự cho khách sạn, kiểm soát các đối tượng cố tình “vào nhầm phòng” để làm chuyện bất chính hoặc trộm cắp tài sản của khách. Khu vực này camera ngoài việc ghi hình còn phải lắp đặt camera sao cho có khả năng nhận diện được khuôn mặt của kẻ gian.

7.  Khu vực thang máy: giám sát lưu lượng khách

Công ty Camera Bảo Việt đưa ra một số loại Camera quan sát sử dụng để lắp đặt cho khách sạn như sau:

1.   Camera PTZ dùng để lắp đặt cho các khu vực như: mặt tiền và khu vực tiền sảnh cuả khách sạn.

2.   Camera Zoom lắp đặt tại quầy lễ tân.

3.   Camera thân lắp đặt khu vực cầu thang bộ và bãi đậu xe

4.   Camera Dome lắp đặt cho khu vực hành lang, thang máy

5.   Camera ngụy trang lắp đặt kiểm soát cửa phòng nhận diện khuôn mặt

Lắp đặt camera quan sát đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm để có được góc nhìn tốt nhất và tránh bị nhiều “góc chết” của camera. Việc lựa chọn camera phù hợp với từng khu vực cũng làm tăng độ bền và hiệu quả trong quan sát của camera.

Một thiết bị mà ít người sử dụng quan tâm đến đó là Adapter (Biến thế nắn dòng điện từ xoay chiều thành một chiều). Nếu adapter không đủ Ampe hoặc có số vòng dây không đúng thông số kỹ thuật thì độ bền của Camera sẽ suy giảm theo thời gian sử dụng, thậm chí sẽ bị “chết” sớm khi điện lưới khu vực không ổn định.

Khách sạn thường có tổng diện tích rất rộng do đó camera quan sát từ các điểm lắp đặt chuyển tín  hiệu đến đầu ghi hình sẽ bị suy giảm trên độ dài đường truyền. Nếu đội ngũ kỹ thuật lắp đặt không tính toán và sử dụng dây tín hiệu đúng kỹ thuật thì tín hiệu đến camera sẽ giảm đi đáng kể và gây nhiễu.

Khách có nhu cầu báo giá lắp đặt camera quan sát xin liên hệ phòng kinh doanh: (08)37402928

 

Phòng Kỹ thuật Công ty Camera Bảo Việt

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, hotel mini Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*