Aug 06 2017

Khách sạn Bavico Khánh Hoà phớt lờ lệnh cấm, hoạt động trái phép

Khách sạn Bavico Nha Trang, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã có quyết định yêu cầu ngừng hoạt động để khắc phục các sai phạm. Thế nhưng, chủ khách sạn này phớt lờ lệnh cấm, vẫn tổ chức hoạt động đón khách.

Khách sạn Bavico Nha Trang do Công ty TNHH sản xuất Bạch Việt làm chủ đầu tư, tọa lạc tại số 2 đường Phan Bội Châu, phường Xương Huân, TP. Nha Trang hoạt động từ năm 2015.

khach san bavico khanh hoa hoat dong trai phep hinh 1
Chiều ngày 5/8, khách sạn Bavico Nha Trang vẫn đón khách.

Công trình này xây dựng trên diện tích gần 4.000 m2 thuộc đất quốc phòng, công suất 300 phòng khi chưa được nghiệm thu về phòng cháy chữa cháy, chưa có cầu thang thoát hiểm. Các cơ quan chức năng đã nhiều lần nhắc nhở nhưng chủ đầu tư vẫn chưa khắc phục.

Mới đây, Cảnh sát Phòng cháy- Chữa cháy tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu khách sạn này ngừng hoạt động. Ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch cho biết, Thanh tra Sở Du lịch vừa phối hợp với các sở, ngành liên quan tiến hành kiểm tra khách sạn Bavico, phát hiện khách sạn này vẫn tổ chức hoạt động kinh doanh lưu trú.

“Khách sạn Bavico chây ì trong việc thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh. Chúng tôi lập biên bản, Bavico vẫn khẳng định sự việc này và có hàng loạt báo cáo nhưng cố tìn làm. Hiện các cơ quan chức năng đang xử lý quyết liệt và Bavico cũng có những cách thức đối phó của họ”, Ông Trần Việt Trung nói.

Trước đó, năm 2016, Bộ Tư lệnh Quân khu V phát hiện doanh nghiệp này thuê đất quốc phòng nhưng lại ký kết các hợp đồng mua bán căn hộ du lịch mà không thông báo, chưa có sự đồng ý của Bộ Tư lệnh Quân khu V.

Ông Trần Minh Hải, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Khánh Hòa cho biết, theo giấy phép thì khách sạn Bavico chỉ được hoạt động lưu trú nhưng mua bán căn hộ du lịch là hoàn toàn sai.

Cơ quan này cũng  đã có văn bản gửi Công ty Bạch Việt đề nghị tạm dừng hoạt động kinh doanh tại Khách sạn Bavico. Hiện Sở Kế hoạch và Đầu tư đang đề nghị các đơn vị  liên quan phối hợp xử lý các sai phạm tại dự án này.

“Điều chỉnh này hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật, nếu vi phạm pháp luật thì huỷ, thu hồi. Trước đây chỉ cho anh xây dựng khách sạn nhưng nay bổ sung thêm vấn đề căn hộ du lịch để cho lưu trú, kinh doanh du lịch. Nhưng nhà đầu tư lại thực hiện sai, mang cái này đi góp vốn, mua bán. Do đó, Quân khu 5 họ yêu cầu phải chấn chỉnh cái này lại”, ông Trần Minh Hải cho biết.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cũng đã chỉ đạo các Sở Xây dựng, Kế hoạch-Đầu tư, Du lịch; Cảnh sát phòng cháy chữa cháy phối hợp xử lý nghiêm các sai phạm.

“Đối với khách sạn này hiện nay vẫn còn nhận khách còn dở dang. Sau khi có văn bản xử lý thì khách sạn này có văn bản xin thì Chủ tịch UBND tỉnh trả lời dứt khoát bằng văn bản là không cho hoạt động nữa. Đến thời điểm này, trách nhiệm của Bách Việt chưa làm xong với Quân khu 5. Chúng tôi đang rà lại văn bản này để tham mưu cho Thường trực UBND tỉnh kiến nghị Quân khu 5 về dự án Bạch Việt”, ông Huỳnh Ngọc Bông, Chánh Văn phòng Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa khẳng định./.

Thái Bình/VOV- Miền Trung ​

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, nhà nghỉ, hotel mini

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*