Nov 03 2017

Khách sạn 5 sao sang trọng ở Bắc Kinh đạt tiêu chuẩn LEED

 Tính bền vững và sự sang trọng không phải lúc nào cũng đi cùng với nhau. Tuy nhiên, khách sạn mới Hotel Éclat ở Bắc Kinh là một ví dụ điển hình của sự kết hợp 2 yếu tố này.

Là một phần của khu phức hợp Parkview Green nằm ở quận Chaoyang nhộn nhịp, khách sạn Hotel Éclat đạt hiệu quả về năng lượng. Đây là một điểm nhấn về thiết kế xanh trong thành phố. Tòa nhà nổi bật với các bức tường hổ phách, hệ thống xử lý nước xám.

Khách sạn được nhận chứng nhận LEED Dynamic Plaque đầu tiên ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Các kỹ thuật khác nhau đã được ARUP tích hợp trong tòa nhà tạo ra một lớp vỏ bền vững bao bọc tòa nhà. Để mang lại hiệu suất năng lượng cao nhất có thể, các lỗ thông gió đặc biệt giúp không khí nóng thoát ra khỏi tòa nhà trong khi cho phép luồng khí lạnh lưu thông bên trong. Tính năng này cùng với nhiều tính năng tiết kiệm năng lượng khác cho phép tòa nhà sử dụng năng lượt tiết kiệm hơn 44% so với các khách sạn thông thường.

Khách sạn bao gồm 100 phòng với 20 phòng cao cấp theo chủ đề với sân thượng và hồ bơi riêng. Nước lấy từ bể bơi được lọc qua hệ thống nước xám sáng tạo của khách sạn.

Khách sạn nằm bên trong một kim tự tháp bằng kính lớn bao gồm khu phức hợp Parkview Green, bao gồm 2 tòa nhà cao 9 tầng và 2 tòa nhà cao 18 tầng. Hình dạng kim tự tháp khổng lồ không chỉ được sử dụng để tạo ra một cột mốc cho thành phố mà còn được sử dụng trong các thiết kế xanh của dự án.

Hình dạng độc đáo của tòa nhà được lựa chọn để cho phép ánh sáng tự nhiên tràn ngập nội thất khu phức hợp.

Mặt tiền kính và lớp cách nhiệt tạo ra một môi trường riêng biệt, bảo vệ khách sạn khỏi thời tiết khắc nghiệt bên ngoài cũng như giảm tiêu thụ năng lượng của tòa nhà.

Thu Giang (theo Inhabitat)

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*