Aug 11 2016

Hốt bạc nhờ cho ở chung nhà dịp Olympic

Họ thuê phòng, hoặc thậm chí thuê cả căn nhà của người dân địa phương, để cắt giảm chi phí. Những người này đang tạo ra thu nhập khổng lồ cho các chủ nhà.

Đây là lần đầu tiên dịch vụ chia sẻ nhà ở – Airbnb trở thành đối tác chính thức của Olympic. “Người dân rao chia sẻ nhà khắp thành phố. Điều này cũng có nghĩa chúng tôi có thể lan truyền lợi ích kinh tế đến những vùng không phải là điểm du lịch”, Leo Tristao – Giám đốc Airbnb Brazil cho biết trên CNN.

Hiện trên Airbnb có khoảng 40.000 tin chia sẻ nhà trên khắp thành phố Rio de Janeiro – gấp đôi 2 năm trước. Hãng ước tính thu nhập của các chủ nhà sẽ lên tới 25 triệu USD trong suốt kỳ Olympics.

Airbnb giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn so với ở khách sạn. Cô Iara dos Santos ra giá 30 USD cho một giường tại phòng chung, kèm bữa sáng có hoa quả và bánh. Trước đây, Dos Santos làm nghề bán báo. Nhưng sau một lần nằm viện vì tai nạn xe hơi, cô phát hiện ra Airbnb và quyết định biến căn nhà của mình thành công cụ kinh doanh.

2 năm sau, cô bán căn hộ nhỏ, mua một căn nhà 4 phòng ngủ để chứa được nhiều khách hơn. Và giờ, căn nhà của cô đã được thuê kín suốt dịp Olympic.

Rất nhiều khách hàng của Dos Santos là các tình nguyện viên không có nhiều tiền, hoặc những người tham gia vào lễ khai mạc, bế mạc tại sân vận động Maracana cách đó 20 phút đi bộ.

hot-bac-nho-cho-o-chung-nha-dip-olympic-1

Kahn còn cho cả vũ đoàn thuê nhà mình. Ảnh:Pamela Boykoff.

Với những người thích ở xa xỉ, họ vẫn có rất nhiều lựa chọn trên Airbnb. Anna Kahn – một họa sĩ và mẹ đơn thân, đang cho một vũ đoàn thuê căn nhà 6 phòng ngủ của mình với giá 15.000 USD trong suốt kỳ Olympic.

“Đây là sự kiện rất hiếm hoi với bất kỳ thành phố nào. Và nó cũng là cơ hội tuyệt vời cho tôi, không chỉ để kiếm tiền. Tôi cho những người này thuê vì tôi nghĩ họ là rất thú vị”, Kahn cho biết.

Khoảng 66.000 khách Airbnb được dự kiến tới đây dịp Olympic. Nửa số đó là người địa phương, với trung bình 6 ngày ở. Ngành này đang phần nào giúp người dân Brazil trong bối cảnh nước này chìm trong cuộc suy thoái nặng nề nhất 80 năm qua.

Theo VnExpress

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, hotel mini Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*