Nov 05 2017

Hong Kong dẫn đầu châu Á Thái Bình Dương về các giao dịch khách sạn trong quý 3/2017 |

(Xây dựng) – Theo số liệu mới nhất của Jones Lang Lasalle (JLL) Việt Nam, Hồng Kông đã dẫn đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương về số lượng các giao dịch đầu tư khách sạn với 11 thương vụ trị giá gần 1,5 tỷ USD tính đến tháng 9 năm nay. Nhật Bản và Thái Lan đứng thứ hai và thứ ba trong khu vực, với khối lượng giao dịch lần lượt 1,2 tỷ USD và 335 triệu USD.

Hong Kong dẫn đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về số lượng các giao dịch đầu tư khách sạn với 11 thương vụ trị giá gần 1,5 tỷ USD trong quý 3/2017

Hong Kong dẫn đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về số lượng các giao dịch đầu tư khách sạn với 11 thương vụ trị giá gần 1,5 tỷ USD trong quý 3/2017

Hong Kong dẫn đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về số lượng các giao dịch đầu tư khách sạn với 11 thương vụ trị giá gần 1,5 tỷ USD trong quý 3/2017.

Trong số các giao dịch tại Hồng Kông, khá nhiều giao dịch có tiềm năng được chuyển đổi thành khu dân cư hoặc văn phòng. Gần đây, nhiều chủ khách sạn đang xem xét chuyển đổi tài sản của họ do nhu cầu về không gian văn phòng tăng trưởng mạnh mẽ.

“Đối với nhà đầu tư, giá bán khách sạn ở Hồng Kông tính trên mỗi mét vuông đang rất hấp dẫn so với các loại BĐS khác, đây là một trong những nhân tố thúc đẩy các giao dịch gần đây. Các khách sạn như J Plus Hotel đã được giao dịch cho mục đích chuyển đổi để trở thành tòa nhà văn phòng”, ông Mike Batchelor – Giám đốc đầu tư châu Á, Tập đoàn Khách sạn của JLL cho biết.

Nhà đầu tư trong nước tại Nhật Bản hoạt động tích cực nhất

Nhật Bản vẫn là ngôi sao sáng trong lĩnh vực đầu tư khách sạn kể từ năm 2013, với khối lượng giao dịch đạt hơn 1,2 tỷ USD tính đến tháng 9/2017. Việc Tokyo đăng cai Thế vận hội Olympics 2020 sẽ tiếp tục thúc đẩy du lịch tăng trưởng, chính phủ cũng đề ra mục tiêu tăng gấp đôi số lượng du khách nước ngoài lên đến 40 triệu lượt vào năm 2020.

Ông Batchelor cho rằng: “Nhà đầu tư khách sạn nội địa luôn tích cực tại Nhật Bản. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đang nhìn thấy sự tăng trưởng đáng kể của các nhà đầu tư nước ngoài tại Nhật Bản nhờ nguyên tắc cơ bản của thị trường tiếp tục được cải thiện và Nhật Bản vẫn là một trong những thị trường có mức lãi suất hấp dẫn nhất khu vực. Chúng tôi có niềm tin chắc chắn về các hoạt động đầu tư của thị trường này ở Quý cuối cùng của 2017.”

Khối lượng giao dịch dự kiến sẽ mạnh mẽ vào cuối năm

Tổng khối lượng đầu tư khách sạn ở Châu Á Thái Bình Dương đạt 5,3 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2017, giảm 22% so với cùng kỳ năm trước. Riêng trong quý 3, hoạt động bán hàng đạt 1,2 tỷ USD trong toàn khu vực, với khoảng 1,5 tỷ USD đến 2 tỷ USD các giao dịch sẽ rơi vào quý cuối năm. Phần lớn các giao dịch này được kỳ vọng sẽ diễn ra ở Nhật Bản.

Theo ông Batchelor, dự báo tổng lượng đầu tư khách sạn năm nay sẽ đạt từ 7,5 tỷ USD đến 8,0 tỷ USD ở khu vực châu Á Thái Bình Dương, giảm nhẹ so với mức 8,6 tỷ USD năm ngoái. Có thể sẽ giảm khoảng 10% vào năm 2017 do thiếu nguồn cung khách sạn bán ra trên thị trường và sự chênh lệch giá giữa người bán và kỳ vọng của người mua…

Linh Đan

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, resort Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*