Mar 29 2019

Hơn 1.600 người bị quay lén tại khách sạn

Theo cảnh sát, có bốn người đàn ông chuyên nhiệm vụ lắp đặt những camera giấu kín này. Những chiếc camera nhỏ với ống kính chỉ rộng một milimet đã được đặt trong 42 phòng tại 30 nhà nghỉ, khách sạn ở 10 tỉnh, thành trên khắp Hàn Quốc. Chúng được giấu kín, ẩn bên trong giá đỡ máy sấy tóc, ổ cắm trên tường  hoặc hộp tivi kỹ thuật số… 

Cảnh sát cũng xác nhận hiện đã bắt giữ cả 4 người này và đang tiếp tục mở rộng cuộc điều tra vì có dấu hiệu cho thấy các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm giải trí trên mạng Internet đồng lõa trong kế hoạch này.

Camera nhỏ bất hợp pháp được giấu kín, ẩn bên trong giá đỡ máy sấy tóc, ổ cắm trên tường hoặc hộp tivi kỹ thuật số.

Hãng tin AP dẫn một nguồn tin từ Cục điều tra mạng của Cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc cho hay, nhiều đoạn phim được quay lén trong nhà nghỉ, khách sạn đã được phát trực tiếp trên một số nhóm chat sex kín hoặc trang web về sex. 

Đáng chú ý là trang web có liên quan đến bê bối lạm dụng tình dục của nam ca sĩ kiêm nhạc sĩ Jung Joon Young cũng sử dụng các video clip sex này. Đại diện Cục điều tra mạng khẳng định, trang web đó có hơn 4.000 thành viên, 97 người trong số đó đã trả phí hàng tháng 44,95 USD để được truy cập các tính năng bổ sung, chẳng hạn như khả năng phát lại một số video clip sex nhất định hoặc xem trực tiếp các hình ảnh được camera giấu kín ghi lại trong các phòng khách sạn hoặc nhà nghỉ. 

Trong khoảng thời gian từ tháng 11 năm 2018 đến giữa tháng 3, cảnh sát đã phát hiện có tới 800 cặp vợ chồng hoặc tình nhân bị ghi hình lén trong nhà nghỉ, khách sạn. Gói dịch vụ phát trực tiếp video đã mang về cho trang web này 6.000 USD trong 2 tháng gần đây. 

“Có trường hợp tương tự trong quá khứ, nơi các camera bất hợp pháp (được cài đặt bí mật) và được theo dõi một cách nhất quán và bí mật. Nhưng đây là lần đầu tiên cảnh sát bắt được video phát trực tiếp trên internet”, cảnh sát cho biết.

Trên thực tế, trong 2 năm gần đây, Hàn Quốc gặp vấn đề nghiêm trọng tội phạm tình dục kỹ thuật số. Đặc biệt, việc đặt camera giấu kín trong các nhà vệ sinh công cộng dành cho nữ đang trở thành một vấn nạn lớn đến nỗi người ta còn dùng một thuật ngữ riêng cho nó với tên gọi “molka”. 

Trong năm 2017, hàng chục ngàn trường hợp quay phim bất hợp pháp đã được báo cáo cho cảnh sát so với khoảng 2.400 vụ vào năm 2012. Chỉ riêng tại Seoul, 6.465 trường hợp máy ảnh gián điệp trên mạng đã được báo cáo vào năm 2017, 5.455 trong số các bị cáo đã bị bắt giam, nhưng chỉ có 119 người bị truy tố.

Được biết, ở Hàn Quốc, nhà nghỉ là một điểm đến phổ biến cho các cặp vợ chồng tìm kiếm sự riêng tư.

Lee Ji-soo, một chuyên gia máy tính chuyên giúp phụ nữ xóa hình ảnh rõ ràng của họ khỏi trang web, nói với CNN: “Lời phổ biến nhất mà các khách hàng thường nói với tôi là họ rất đau lòng, là “Tôi muốn chết” hoặc “Tôi không thể rời khỏi nhà của mình”. 

Nhiều nạn nhân của máy quay gián điệp hoặc camera bất hợp pháp nói rằng khi họ đi trên đường phố, họ cảm thấy như họ bị nhận ra. Tại Seoul, một nhóm nữ tình nguyện viên đã đảm nhận nhiệm vụ tiến hành kiểm tra thường xuyên 20.000 nhà vệ sinh công cộng của thành phố để tìm kiếm camera bất hợp pháp. 

Họ cũng đã nhiều lần tổ chức biểu tình phản đối các camera quay lén này như một phần của phong trào MeToo của đất nước. Sau đó, chính quyền Hàn Quốc cũng tăng cường lực lượng tuần tra các nhà vệ sinh công cộng thành phố – một biện pháp mà các nhà hoạt động nhân quyền cho là không hiệu quả.

Được biết, ở Hàn Quốc, nhà nghỉ là một điểm đến phổ biến cho các cặp vợ chồng tìm kiếm sự riêng tư cách xa cha mẹ hoặc các thành viên khác trong gia đình. Và chính thói quen này từ lâu đã bị nhiều chủ nhà trọ hoặc khách sạn gắn với việc kinh doanh tình dục bất hợp pháp và tội phạm. 

Chi Anh

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, resort Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*