Aug 19 2013

Học bổng ngành di lịch và quản trị khách sạn Singapore

Đất nước Singapore nhỏ bé với tổng diện tích chỉ gần 700 km vuông và có vô cùng ít danh lam thắng cảnh tự nhiên nhưng lại có thể thu được doanh thu khổng lồ gần 19 tỷ đô la trong năm 2012  từ ngành du lịch và khách sạn.

Điều đáng nói là số lượng khách du lịch đến Singapore không ngừng tăng lên trong những năm qua từ con số 7,7 triệu lượt khách vào năm 2000 đến 9 triệu lượt khách năm 2005 và dự kiến lên đến khoảng 14,8 triệu lượt khách vào năm 2013 này. Bí quyết nào giúp Singapore có sức hấp dẫn du khách đến vậy, và chúng ta có thể học hỏi được gì để cùng phát triển tiềm năng du lịch Việt Nam?

Đến Singapore học ngành du lịch và quản trị khách sạn, học kiến thức và thực tiễn, học kỹ năng và tầm nhìn. Đó chính là một trong những câu trả lời hiệu quả cho các câu hỏi nêu trên.

Các khoá đào tạo về du lịch và khách sạn tại MDIS mang tính ứng dụng thực tiễn cao giúp sinh viên nhanh chóng bắt tay vào công việc sau khi tốt nghiệp.

Điểm đầu tiên góp phần quan trọng cho phương thức đào tạo thực tiễn tại MDIS là sự đầư tư cho cơ sở thực hành. Khoa du lịch và quản trị khách sạn đã giành 1,400 feet vuông đầu tư trung tâm thực hành tiện nghi và hiện đại với các trang bị đầy đủ từ hệ thống thông tin quản lý khách ở, nhà hàng, quầy bar, phòng khách sạn cao cấp để các sinh viên thực hành ngay từ năm thứ nhất.

Ngoài thời gian thực hành tại trường, sinh viên còn tham gia 4-6 tháng thực tập tại các công ty du lịch và khách sạn lớn tại Singapore. Các sinh viên cũng sẽ tham gia nhiều chuyến đi thực tế đến các khu resort và khu du lịch nổi tiếng tại Singapore và nước ngoài như Hông Kông, Băng Kốc, Bắc Kinh, Thượng Hải, Ma Cao… Một điểm nổi bật nữa của tính thực tiễn trong chương trình học của MDIS chính là các giảng viên. Giảng viên tại đây không chỉ có trình độ chuyên môn cao mà họ còn là những người đang làm việc trong ngành du lịch và khách sạn ở các vị trí quản lý. Các giảng viên sẽ truyền đạt đến cho các sinh viên không chỉ kiến thức mà còn chia sẻ những kinh nghiệm thực tế họ đã trải nghiệm.

Năm yếu tố tạo thành công cho du lịch Singapore bắt nguồn từ năm chữ A trong tiếng Anh là: điểm thắng cảnh (Attractions), phương tiện giao thông (Accessibility), cơ sở tiện nghi (Amenities), các dịch vụ hỗ trợ (Ancillary services) và sự điều chỉnh (Adjustment). Nghe đơn giản nhưng đó là một thách thức lớn về chiến lược và quá trình thực thi. Trải nghiệm qua quá trình học tập và thực tế tại Singapore sẽ giúp sinh viên lĩnh hội kiến thức và kỹ năng cần thiết để hiểu rõ hơn và ứng dụng yếu tố 5 A này.

Các chương trình đào tạo tại MDIS:

+ Thạc sỹ du lịch quốc tế và quản trị khách sạn (12 tháng)

+ Cử nhân du lịch quốc tế và quản trị khách sạn (32 tháng)

+ Cử nhân quản trị Khách sạn quốc tế (27 tháng)

+ Cử nhân Quản trị tổ chức hội nghị và sự kiện (27 tháng)

+ Cao đẳng du lịch quốc tế và quản trị khách sạn (7 tháng)

Học bổng cho sinh viên học Du lịch tại MDIS:

+ Trị giá 68 triệu đồng cho sinh viên đăng ký học Cử nhân

+ Trị giá 86 triệu đồng cho sinh viên đăng ký học Thạc sỹ.

Học bổng áp dụng cho các hồ sơ nộp đến MDIS trước ngày 30/6/2013

kinh doanh hiệu quả với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*