Sep 18 2017

Hiệp hội Khách sạn tại Đà Nẵng quyết không đóng tiền tác quyền theo VCPMC

Theo Bà Dương Thị Thơ, Phó Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Đà Nẵng, Hiệp hội Khách sạn Đà Nẵng đã làm việc và đi đến kết luận thống nhất sẽ không đóng tiền. Nếu khách sạn nào tự ý sẽ tự chịu trách nhiệm. “Chúng tôi sẽ  không nộp một đồng nào cho đến khi phía VCPMC đưa ra được lý giải hợp lý. Nhưng chắc chắn sẽ không có một cái hợp lý nào trong vấn đề này cả”, bà Thơ khẳng định.

Bà Mơ cho biết thêm, trước mắt, sau khi cuộc họp chiều nay kết thúc, đơn vị đã ra thông báo rộng rãi đến các thành viên, các khách sạn trên địa bàn TP Đà Nẵng về thống nhất nói trên của Hiệp hội để cùng thực hiện. Lời bà Thơ, hành động  này nhằm bảo vệ hội viên của Hiệp hội Khách sạn Đà Nẵng trước yêu cầu nộp tiền phí còn chưa được rõ ràng từ phía VCPMC.

Dưới góc độ pháp lý, Luật sư Đỗ Pháp (Đoàn Luật sư Đà Nẵng cho rằng, hiện nay Luật Sở hữu trí tuệ chưa có quy định rõ ràng trong việc thu tiền tác quyền khi sử dụng tác phẩm âm nhạc, Luật chỉ nêu tổ chức cá nhân sử dụng tác phẩm âm nhạc, phải trả tiền. Trong khi đó, cách mà VCPMC đang triển khai thu tiền tác quyền khiến nhiều cơ sở kinh doanh phản ứng bởi thiếu rõ ràng, không thuyết phục. 

Sử dụng Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel để đạt hiệu quả cao nhất

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*