Jan 19 2018

Hệ thống điều hòa không khí: Bài toán trong kinh doanh nhà hàng, khách sạn

Chọn đầu tư cho hệ thống điều hòa không khí hoạt động bền bỉ và tiết kiệm điện năng là bài toán quan trọng cần giải quyết.

Một trong những yếu tố quan trọng, liên quan trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng chính là hệ thống điều hòa không khí. Các thiết bị này phải có mặt và hoạt động hầu như liên tục trong nhiều không gian chung. Với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, một số nơi còn bị ảnh hưởng trực tiếp của biến đổi khí hậu, thì chi phí bảo trì, sửa chữa cho hệ thống điều hòa là không nhỏ.

Hệ thống điều hoà trong khách sạnHyatt Regency Đà Nẵng Resort & Spa luôn mang đến những trải nhiệm tốt nhất cho khách hàng, bao gồm trải nghiệm thoải mái nhất là máy điều hòa không khí

Ông Đặng Ngọc Vũ, Giám sát cơ nhiệt lạnh từ Hyatt Regency Đà Nẵng Resort & Spa, cho biết: “Chúng tôi đã từng có một mục tiêu khó giải quyết trong nhiều năm liền – đó là cắt giảm chi phí sửa chữa, bảo trì hệ thống điều hòa không khí nhưng phải đảm bảo 100% trải nghiệm thoải mái cho khách hàng. Thực tế, nhiều doanh nghiệp cân nhắc rất kỹ chi phí đầu tư ban đầu nhưng lại bỏ quên chi phí bảo trì, trong khi chi phí này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả hoạt động chung”.

Theo ông Vũ, có 3 yếu tố quan trọng khi đầu tư cho hệ thống điều hòa không khí:

1. Thương hiệu

Kinh nghiệm và uy tín của nhà sản xuất là bảo chứng mạnh mẽ cho chất lượng sản phẩm. Không chỉ vậy, các thương hiệu lâu năm về công nghệ nói chung không ngừng nghiên cứu và cải tiến sản phẩm phù hợp với khu vực, bảo đảm chất lượng sản phẩm trong lâu dài.

Hệ thống điều hoà trong khách sạnSamsung là một thương hiệu có đến 40 năm kinh nghiệm trong ngành điều hòa và đang cung cấp sản phẩm cho 1/2 thị trường điều hòa không khí hệ thống toàn cầu

2. Khả năng tiết kiệm điện năng

Wind-FreeTM là công nghệ áp dụng trong ngành điều hòa không khí với hai bước làm lạnh. Bước 1 là làm lạnh nhanh với miệng thổi gió lớn. Sau khi đạt đến nhiệt độ tối ưu, máy chuyển sang bước 2 với hơi lạnh tỏa ra từ hàng ngàn lỗ siêu nhỏ, nhẹ nhàng khuếch tán dòng “không khí tĩnh” với vận tốc 0,15 m/giây đến từng góc phòng, giúp duy trì nền nhiệt độ phù hợp cho cơ thể, chống tình trạng rét cóng.

Hệ thống điều hoà trong khách sạnĐiều hòa không khí âm trần công nghệ Wind-Free còn tiết kiệm điện năng lên đến 55%

3. Hoạt động bền bỉ và giảm chi phí bảo trì

Tại Việt Nam, với đường bờ biển rất dài và đẹp thì nhu cầu sử dụng máy điều hòa không khí có khả năng chống ăn mòn muối biển là rất lớn. Đặc biệt là dàn nóng phải đặt ngoài trời thì sản phẩm rất nhanh hỏng sau 1-2 năm bởi gió biển mang nhiều muối. Đối với các thiết bị có khả năng chống ăn mòn cao sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm rất nhiều chi phí bảo trì, sửa chữa hay thay mới.

Lớp chống ăn mòn chuyên biệt phủ toàn bộ thành phần máy giúp dàn nóng DVM S Eco của Samsung được tin dùng tại các công trình xây dựng gần biển.

Có thể nói, việc đầu tư vào hệ thống điều hòa không khí chất lượng ban đầu khá quan trọng đối với các chủ đầu tư. Một hệ thống chất lượng, có những cải tiến phù hợp sẽ giúp các doanh nghiệp tối ưu chi phí điện năng, sửa chữa và bảo trì hằng năm.

Đăng ký Quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*