Oct 01 2019

Hàng trăm khách sạn có nguy cơ đóng cửa do Thomas Cook phá sản

Hàng trăm khách sạn ở Tây Ban Nha đang đứng trước nguy cơ phải đóng cửa do sự sụp đổ của Tập đoàn lữ hành lớn của Anh Thomas Cook.

Biểu tượng của Thomas Cook. Ảnh: Reuters

Người đứng đầu Liên minh khách sạn và lưu trú khách du lịch của Tây Ban Nha, ông Juan Molas, cho biết hàng trăm khách sạn ở nước này đang đứng trước nguy cơ phải đóng cửa do sự sụp đổ của Tập đoàn lữ hành lớn của Anh Thomas Cook.

Phát biểu trên nhật báo kinh doanh Cinco Dias, ông Juan Molas cho biết có 500 khách sạn có nguy cơ đóng cửa ngay lập tức do tập đoàn Thomas Cook bị phá sản và tình hình có thể trở nên xấu hơn nếu chính phủ không triển khai ngay các biện pháp ứng phó.

Trong số những khách sạn có nguy cơ bị đóng cửa ngay lập tức, có 100 khách sạn với hoạt động phụ thuộc hoàn toàn vào tập đoàn Thomas Cook trong khi số khách sạn còn lại phụ thuộc vào Thomas Cook cung cấp từ 30-70% khách hàng.

Tình trạng nghiêm trọng cũng xảy ra đối với những khách sạn trên đảo Canaries và Balearic, nơi 40% khách sạn chịu tác động từ vụ phá sản này.

Theo ông Molas, các hãng hàng không của Tây Ban Nha cũng bị ảnh hưởng bởi khách hàng của Tập đoàn Thomas Cook chiếm tới 30% lưu lượng vận chuyển hàng không của nước này.

Cùng ngày, Cơ quan Hàng không Dân dụng (CAA) của Anh cho biết các đặt phòng trước được Thomas Cook thực hiện bằng phương thức ghi nợ trực tiếp sẽ được hoàn lại tiền trong vòng 14 ngày tới, trong khi đặt phòng bằng các phương thức khác sẽ phải đợi tới 2 tháng mới được hoàn lại tiền.

Theo CAA, cơ quan này đang triển khai một hệ thống mới xử lý việc hoàn lại tiền trong thời gian sớm nhất. Như vậy, khoảng 100.000 trường hợp đặt phòng trước bằng ghi nợ trực tiếp sẽ được hoàn tiền trong vòng 14 ngày tới.

Tuy nhiên, việc hoàn lại tiền cho những trường hợp đặt phòng mà Thomas Cook thanh toán bằng phương thức khác sẽ mất thời gian lâu hơn, khoảng 2 tháng do CAA hiện chưa nắm bắt được toàn bộ thông tin cần thiết từ tập đoàn này.

CAA cho biết có khoảng 360.000 khách hàng sẽ được hoàn lại tiền đặt phòng sau khi Tập đoàn Thomas Cook phá sản, nhiều gấp 3 lần so với chương trình bồi hoàn trước đây./.

Sử dụng Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel để đạt hiệu quả cao nhất

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*