Mar 21 2019

Hàn Quốc rúng động vụ 1.600 khách thuê phòng bị quay lén

Khoảng 1.600 người đã bị quay lén trong các phòng khách sạn ở Hàn Quốc. Những thước phim quay lén này còn được phát sóng trực tuyến qua ứng dụng live-stream cho nhóm đối tượng trả tiền xem.

Cảnh sát Hàn Quốc ngày 20/3 công bố kết quả điều tra, trong đó hai đối tượng nam giới đã bị bắt và một cặp đôi khác đang bị điều tra do liên quan tới hành vi phạm tội này.

42 phòng trong số 30 khách sạn, nhà nghỉ tại 10 thành phố Hàn Quốc đang bị điều tra. Cảnh sát cho biết chưa có bằng chứng cho thấy các khách sạn thông đồng với hành vi phạm tội này.

Kênh truyền hình CNN dẫn tuyên bố của Cục điều tra mạng thuộc Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc đưa tin camera được giấu kín trong hộp sau của TV, ổ điện, chỗ để máy sấy tóc…

Hàn Quốc khách thuê phòng bị quay lén
Máy quay lén bị phát hiện có trong ổ điện và máy sấy tóc trong khách sạn. Ảnh: CNN

Hình ảnh quay lén sẽ được đăng tải trực tiếp lên một trang web có trên 4.000 thành viên, trong đó 97 thành viên trả phí 44,95 US/tháng (tương đương 1 triệu đồng) để có những tính năng thêm, như xem lại những cảnh quay phát sóng trực tiếp. Từ tháng 11/2018 đến thời điểm phát hiện bê bối, dịch vụ “bẩn” này đã thu được 6.000 USD.

“Trước đây đã từng có một vụ tương tự khi các máy quay phi pháp được lắp đặt trong phòng khách sạn và quay lén khách thuê phòng. Tuy nhiên, đây là trường hợp đầu tiên cảnh sát bắt quả tang video được phát sóng trực tiếp trên Internet”, cảnh sát cho biết.

Từ lâu, Hàn Quốc luôn gặp vấn đề nghiêm trọng với tình trạng camera quay lén. Năm 2017, hơn 6.400 vụ việc quay lén đã bị phát giác và khai báo với cảnh sát. Con số này gấp 2,5 lần so với 2.400 vụ năm 2012.
Năm ngoái, hàng chục nghìn phụ nữ đã đổ ra đường phố Seoul và các thành phố lân cận biểu tình phản đối hành động bất hợp pháp này, với phong trào mang tên “Cuộc sống của tôi không phải là phim khiêu dâm cho các người”.

Phản ứng trước vấn đề này, thủ đô Seoul đã hình thành một biệt đội thanh tra nữ giới. Đơn vị này chịu trách nhiệm kiểm tra thường xuyên 20.000 nhà vệ sinh công cộng tại thành phố để ngăn chặn các đối tượng xấu lắp đặt máy quay lén.

Một số nhà phê bình cho rằng động thái này cũng chỉ giải quyết bề nổi đối với vấn đề xã hội, chứ chưa đi sâu triệt tận gốc.

Cô Lee Ji-soo, một chuyên gia máy tính giúp phụ nữ xóa bỏ các hình ảnh bị quay lén đăng tải lên Internet, cho biết năm ngoái công ty cô làm việc nhận được nhu cầu tăng vọt kể từ khi các cuộc biểu tình gây chú ý.

“Điểm chung nhất mà các khách hàng tìm đến công ty tôi là họ thực sự đau lòng, ‘Tôi muốn chết’, ‘Tôi không thể rời khỏi nhà’ là những câu họ hay nói. Đặc biệt là những nạn nhân bị quay lén, họ nghĩ rằng khi gặp mọi người trên phố, họ cảm giác những người kia sẽ nhận ra họ”, cô Lee lý giải nỗi hoảng sợ của các khách hàng.

Tháng 1/2019, một đối tượng là chủ một trang web khiêu dâm Hàn Quốc đã phải nhận phán quyết 4 năm tù và khoản tiền phạt 1,2 triệu USD. Trang web Soranet, bị đóng cửa năm ngoái, là một trang web nổi tiếng với việc đăng tải video và hình ảnh sử dụng camera giấu kín.

kinh doanh hiệu quả với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*