Sep 14 2020

Hà Nội hướng dẫn người nhập cảnh đăng ký cách ly tại khách sạn

Ha Noi huong dan nguoi nhap canh dang ky cach ly tai khach san hinh anh 1(Ảnh minh họa: Minh Quyết/TTXVN)

Tin từ Sở Y tế Hà Nội, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 4436/UBNDKGVX về việc tiếp nhận người Việt Nam từ nước ngoài nhập cảnh về cách ly tại khu cách ly tập trung khách sạn có thu phí.

Tất cả người Việt Nam sau khi nhập cảnh tại sân bay quốc tế Nội Bài được vận chuyển đến các khu cách ly tập trung của thành phố do Quân đội quản lý và được xét nghiệm SARS-CoV-2.

Với những trường hợp xét nghiệm có kết quả âm tính, nếu có nguyện vọng cách ly tại khách sạn có thu phí (tự trả tiền cách ly) sẽ thực hiện các thủ tục như sau nếu tổ chức hoặc cá nhân đã đăng ký từ trước, có xác nhận đặt phòng của khách sạn (được cấp phép tổ chức cách ly tập trung phòng COVID-19), được phép chuyển đến cách ly tại khách sạn đã đăng ký.

Tổ chức hoặc cá nhân chưa đặt phòng tại khách sạn, liên hệ với Ban quản lý khu cách ly tập trung để được hướng dẫn và sẽ nộp đơn trực tiếp tại khu cách ly tập trung…

Trước đó, tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố cần lưu ý những giải pháp cụ thể hơn; đặc biệt khi việc mở lại đường bay thương mại, đối tượng cần giám sát và cách ly sẽ tăng thêm.

Các ngành chuyên môn như Y tế, Quân đội, Công an cần có dự báo sát tình hình để có phương án chủ động, phù hợp với thực tiễn.

Ngoài ra, cần chuẩn bị các điều kiện về vật tư; phân công phân nhiệm; đánh giá việc thu phí cách ly cũng như những điều kiện đảm bảo an toàn đối với khu cách ly ở khách sạn./.

Tuyết Mai (TTXVN/Vietnam+)

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, resort Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*