May 20 2018

Hạ Long (Quảng Ninh): Một khách sạn nói không với thuốc lá

(Xây dựng) – Làm dịch vụ thương mại du lịch coi khách hàng như “thượng đế”, lẽ thường phải chiều theo sở thích của khách hàng. Nhưng có một khách sạn lại không chiều theo sở thích xấu của các “thượng đế” miệng phì phèo điếu thuốc lá, khiến dư luận quan tâm.


Khách sạn 4 sao Song Lộc Luxury Hotel.

Đó là khách sạn Song Lộc Luxury Hotel (đường Tiên Ông, Khu đô thị Đông Hùng Thắng), thuộc tổ 2b khu 9a, phường Bãi Cháy. Khách sạn quy mô 4 sao, cao 15 tầng, gồm 105 phòng nghỉ. Khách sản tọa lạc ở vị trí đắc địa nên hè này sẽ thu hút khá đông khách du lịch đến nghỉ ngơi.


Các vị trí xung yếu đều có 2 đầu cảnh báo cháy, cảnh báo nhiệt và cảnh báo khói.


Hành lang, nơi công cộng có biển nhắc nhở không hút thuốc lá.


Khách sạn xác định, đầu tư cho PCCC là đầu tư hành trang trong kinh doanh.

Xác định PCCC là một hành trang quan trọng trong kinh doanh vì vậy khách sạn Song Lộc đã đầu tư thích đáng thiết bị cảnh báo cháy, thiết bị cứu hỏa tại chỗ. Các vị trí xung yếu như buồn phòng, hành lang đều có thiết bị báo nhiệt, báo khói. Khách sạn có đủ thiết bị cứu hỏa, nhân viên được tập huấn kỹ năng xử lý tình huống hỏa hoạn, sử dụng thành thạo phương tiện chữa cháy cầm tay phòng khi bất chắc.


Bà Trần Minh Hằng – Giám đốc khách sạn khẳng định, khách sạn cương quyết nói không với thuốc lá.

Bà Trần Minh Hằng – Giám đốc khách sạn cho biết: Khách sạn nghiêm cấm nhân viên cũng như nhắc nhở khách hàng khi vào khách sạn là không được hút thuốc lá. Vị khách hàng nào cố tình không chấp hành quy định đó, thì sẽ bị khách sạn từ chối đón tiếp.

Bà Trần Minh Hằng khẳng định: Khách sạn bài trừ thuốc lá ở nơi công cộng, một phần vì hưởng ứng phong trào của địa phương, một thành phố trong tốp đi đầu toàn quốc “nói không với thuốc lá”, phần vì phòng chống hỏa hoạn do hệ lụy tàn lửa thuốc lá gây ra.


Bát gạt tàn dành cho hoa lá.


Nhắc nhở trực quan đồng thời kết hợp với việc tuyên truyền nhằm bài trừ thuốc lá.

Khách sạn Song Lộc “nói không với thuốc lá”, nhất cử lưỡng tiện vừa phòng tránh bệnh tật thụ động do người hút thuốc lá nhả khói độc ra, vừa phòng tránh hỏa hoạn an toàn trong kinh doanh.

Vũ Phong Cầm

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, hotel mini Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*