Jun 08 2017

Giới chủ khách sạn Mỹ lo ngại lệnh cấm nhập cảnh

Ngành công nghiệp du lịch của Mỹ có thể thiệt hại không nhỏ do mất lượng lớn du khách nước ngoài trong thời gian dài vì lệnh hạn chế nhập cảnh của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Lượng du khách quốc tế đến Mỹ giảm sút do những chính sách nhập cư mới của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh:

Giám đốc điều hành Jonathan Tisch của Loews Hotel & Co ngày 5/6 cảnh báo rằng các chính sách đối với khách du lịch nước ngoài cần được xem xét một cách thận trọng vì nó có thể gây tổn hại đến ngành công nghiệp không khói của Mỹ, tương tự như các lệnh hạn chế được đưa ra sau vụ khủng bố 11/9/2001, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD.

Ông Tisch nhấn mạnh rằng điều quan trọng ối với các nhà hoạch định chính sách tại Mỹ là phải cân bằng giữa các biện pháp đảm bảo an ninh để ngăn chặn được những phần tử cực đoan, nhưng cũng đồng thời phải đảm bảo nước Mỹ chào đón du khách nước ngoài tới Mỹ du lịch và làm ăn.

Ông Tisch cũng cho rằng hiện còn quá sớm để có được những số liệu cơ bản về thiệt hại mà lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân một số nước Hồi giáo của Tổng Mỹ Donald Trump.

Tuy nhiên, một trong những khách sạn của Loews Hotel & Co tại Miami đã buộc phải hủy nhiều yêu cầu đặt phòng của du khách là công dân có trong danh sách bị cấm.

Ngoài ra, ông Tisch cũng dẫn chứng việc hãng hàng không Emirates phải giảm số chuyến bay tới nhiều thành phố của Mỹ, đặc biệt là New York.

Những quan ngại của Giám đốc điều hành Loews Hotel & Co cũng là những quan ngại chung của giới doanh nghiệp lữ hành và kinh doanh dịch vụ khách sạn, nhà hàng tại Mỹ trong những tháng gần đây.

Trước đó, Giám đốc điều hành Christopher Nassetta của chuỗi khách sạn Hilton đã kêu gọi một cách tiếp cận cân bằng đối với du khách nước ngoài khi mà có một thực tế không thể phủ nhận là rất nhiều du khách tới Mỹ với những lý do chính đáng.

Phản ứng của giới chủ khách sạn ở Mỹ đưa ra sau khi Tổng thống Trump đang cố gắng “hồi sinh” lệnh cấm gây tranh cãi, cấm nhập cảnh đối với khách du lịch đến từ 7 quốc gia có đông người Hồi giáo với lập luận rằng các biện pháp đó là cần thiết, đặc biệt sau các vụ tấn công khủng bố ở London vừa qua. Hiện tòa án đang chặn các biện pháp này./.

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*