Jul 09 2015

Giá phòng khách sạn xuống thấp nhất trong 5 năm

So với cùng kỳ năm 2014, giá phòng khách sạn tại Tp.HCM đã giảm 3% với mức giá 1,6 triệu đồng cho một phòng mỗi đêm và đó cũng là mức giá thấp nhất trong 5 năm trở lại đây.

Theo Báo cáo thị trường bất động sản trong quý II/2015 của Savills tại Tp.HCM, giá phòng khách sạn tại Tp.HCM đã giảm 5% so với quý trước và so với cùng kỳ năm 2014 giảm 3%, đạt mức 1,6 triệu đồng/phòng/đêm, tương đương 78USD.

Đây là mức giá được ghi nhận là mức thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây bởi Savills. Mức giá xuống thấp kỷ lục như vậy cũng là do tính cạnh tranh khốc liệt của thị trường và sự tăng mạnh về nguồn cung.

Tính đến quý II/2015, có gần 13.800 phòng thuộc 106 khách sạn tại Tp.HCM, so với năm ngoái nguồn cung đã tăng 10%.

Cũng trong quý này, Tp.HCM có thêm 446 phòng khách sạn phân khúc 5 sao và 540 phòng khách sạn 3 sao.

Tp.HCM: Giá phòng khách sạn xuống thấp nhất trong 5 năm
Giá phòng khách sạn tại Tp.HCM đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm trở lại đây

Bên cạnh đó, có 27 dự án khách sạn hình thành trong tương lai tại TP, trong đó có 13 dự án đang trong quá trình xây dựng hoặc đã hoàn thành. Hai quý cuối năm, dự kiến sẽ có 1.1000 phòng của 9 khách sạn mới sẽ đi vào hoạt động.

Savills cũng cho biết thêm, so với quý I/2015, công suất thuê phòng trung bình trong quý này giảm 6 điểm và đang ở mức 64%. Mặc dù vậy, so với cùng kỳ năm ngoái, công suất thuê trong quý II lại tăng 3 điểm.

Công suất thuê phòng khách sạn 4 sao còn cao hơn công suất thuê phòng khách sạn 5 sao và khách sạn 3 sao lần lượt là 9 và 3 điểm phần trăm.

Tổng cục Thống kê cho biết, kể từ tháng 6/2014, tháng 6 vừa qua là tháng thứ 13 liên tiếp lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam giảm. Ước tính trong nửa đầu năm nay, khách quốc tế đến Việt Nam so với cùng kỳ năm ngoái đã giảm khoảng 11% và đạt 3,8 triệu lượt người.

Cụ thể, đã có xấp xỉ 2,2 triệu lượt khách quốc tế đến Tp.HCM, so với cùng kỳ năm 2014 đã tăng 3%. Lượng khách quốc tế đến TP này chủ yếu là du khách từ các quốc gia Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản.

Theo Tổng cục Thống kê, tình hình dịch bệnh MERS diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia chính là một trong những lý do khiến lượng khách quốc tế đến Việt Nam giảm; bên cạnh đó, Việt Nam chưa biết cách thu hút nhiều khách đến cho các mục tiêu tham quan, công việc và du lịch; cùng với đó là giá cả đắt đỏ và công tác quản lý hoạt động du lịch chưa thật sự hiệu quả;…Ngoài ra, từ hồi tháng 6 năm ngoái, cũng do ảnh hưởng của tình hình biển Đông khiến lượng khách quốc tế đến Việt Nam giảm dần.

Tăng doanh thu với Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*