Nov 14 2014

Giá phòng khách sạn ở Hà Nội giảm nhiều nhất thế giới

Theo kết quả khảo sát của trang web đặt phòng trực tuyến, giá phòng khách sạn ở Hà Nội và thành phố Busan, Hàn Quốc, giảm mạnh nhất trong nửa đầu năm 2014.

Khách du lịch đến thăm Hà Nội
Khách du lịch đến thăm Hà Nội

Trong 6 tháng đầu năm nay, giá phòng khách sạn ở Hà Nội và thành phố Busan, Hàn Quốc, giảm tới 21% so với cùng kỳ năm ngoái, kéo giá phòng ở Hà Nội xuống còn khoảng USD89/phòng và ở Busan là USD120/phòng.

Theo sau là các thành phố Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, giảm 20% xuống còn USD198/phòng; Đài Bắc, Đài Loan, giảm 18% xuống còn USD94/phòng; Delhi, Ấn Độ, giảm 17% xuống còn USD168/phòng.

Các điểm đến khác trong danh sách top 10 thành phố có giá phòng khách sạn giảm nhiều nhất là là Batam, Indonesia với mức giảm 16%; Perth, Úc, (-15%); Mumbai, Ấn Độ, (-13%); Brisbane, Úc, (-13%) và Pattaya, Thái Lan, (-13%)

Giá phòng khách sạn tại thành phố Bangkok của Thái Lan cũng giảm 11% trong 6 tháng đầu năm nay so với cùng kỳ năm trước. Sự giảm giá phòng khách sạn tại Thái Lan là do những bất ổn về chính trị tại đất nước này khiến du khách đến đây ít hơn.

Theo khảo sát, dù giá phòng khách sạn trên thế giới có xu hướng tăng, nhưng khu vực châu Á Thái Bình Dương là nơi duy nhất giảm.

Thành phố Singapore, nơi được Economist Intelligence Unit (EIU), cơ quan nghiên cứu thuộc tạp chí uy tín The Economist, đánh giá là thành phố đắt đỏ nhất thế giới trong năm 2014, cũng chứng kiến mức giảm 5% đối với giá phòng khách sạn trong nửa đầu năm nay. Điều này được cho là do ảnh hưởng một phần bởi những bất ổn chính trị trong khu vực.

 


Nguồn: Dân Trí

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn, hotel mini Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*