Sep 01 2021

Gần 500 khách sạn TP.HCM đăng ký làm điểm cách ly F1

Đây là thông tin được bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM báo cáo trong buổi làm việc với Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ngày 31/8.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết từ đầu tháng 7 đến ngày 30/8, Sở Du lịch TP.HCM đã phối hợp với Sở Y tế và UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức vận động gần 500 khách sạn đăng ký làm điểm cách ly cho F1 với tổng công suất gần 20.000 phòng.

Trong đó, 209 khách sạn với 11.350 phòng đã được thẩm định đủ điều kiện và đang triển khai hoạt động cách ly y tế.

Gan 500 khach san TP.HCM dang ky lam diem cach ly F1 anh 1
Hàng trăm khách sạn ở TP.HCM đăng ký làm điểm lưu trú cho F1 cách ly y tế và đội ngũ y tế tuyến đầu. Ảnh: Phạm Ngôn.

Hiện tại, người dân có thể tìm kiếm thông tin khách sạn cách ly, loại phòng, giá phòng và tình trạng phòng trống để lựa chọn, đặt phòng và thanh toán trực tuyến trên trang web và ứng dụng của Traveloka.

Phương tiện vận chuyển cách ly cũng có thể đặt qua nền tảng này, theo chương trình hợp tác phi lợi nhuận kéo dài 12 tháng giữa Traveloka và Sở Du lịch TP.HCM.

Bà Huỳnh Thị Mai Thy, Giám đốc Traveloka Việt Nam cho biết hiện có hơn 80 khách sạn cách ly được niêm yết trên nền tảng này, với mức phí dao động từ 0,5-1,4 triệu đồng/đêm. Số phòng được đặt đến nay đạt đến 4 chữ số.

Bên cạnh đó, theo vị Giám đốc Sở Du lịch, TP.HCM đang có 270 cơ sở lưu trú đăng ký phục vụ các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch, tương ứng 9.927 phòng. Có 117 khách sạn với 6.469 phòng trong số này đang đón tiếp đội ngũ y tế.

Cũng trong buổi làm việc ngày 31/8, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo ngành du lịch sớm phối hợp với ngành y tế tổ chức tiêm vaccine mũi 2 cho lực lượng lao động tại các khách sạn phục vụ đội ngũ y bác sĩ và các khách sạn cách ly y tế.

Đăng ký Phần mềm quản lý khách sạn Skyhotel

Your Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

*